Tin mới nhất

Queiroz, người duy nhất có thể cản Ronaldo

Nghi Kỳ | 06:49 ngày 25-06-2018
Cristiano Ronaldo đang thể hiện phong độ tàn phá ở World Cup 2018. HLV Fernando Hierro của Tây Ban Nha và Herve Renard của Morocco đã bất lực để ngăn cản ngôi sao người Bồ Đào Nha. Nhưng nếu có ai đó có thể kiểm soát và vô hiệu hóa thành công CR7, chỉ có thể là Carlos Queiroz.
Queiroz, người duy nhất có thể cản Ronaldo

Từ khi cái tên Ronaldo còn chưa phổ biến, HLV Queiroz đã biết tường tận về anh, để rồi ông thuyết phục Sir Alex Ferguson mang anh về M.U bằng mọi giá. Trong thời gian đầu Ronaldo ở Old Trafford, Queiroz là người bảo vệ, đồng thời cố gắng loại bỏ sự rườm rà và hướng CR7 tới sự hiệu quả. Như sau này chính Queiroz tiết lộ, ông là người huấn luyện Ronaldo trong lẫn ngoài sân cỏ.

Sau 1 năm phiêu lưu ở Real, Queiroz trở lại M.U và tư vấn cho Sir Alex về những thay đổi chiến thuật, cũng như tận dụng Ronaldo tốt hơn bằng cách kéo anh vào trung lộ. “Đó là vùng không gian để cậu ta trở thành ngôi sao tốt nhất thế giới, giống như những siêu sao vĩ đại khác”, Queiroz kể lại trên tờ El Pais. Chính điều chỉnh này giúp M.U vô địch Champions League 2007/08 với phong độ bùng nổ của Ronaldo.

Việc thấu hiểu CR7 chính là lý do Queiroz được bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Bồ Đào Nha năm 2008. Mặc dù giai đoạn đó là một thất bại với cả Queiroz và Ronaldo, nhưng điều đó không thay đổi mức độ ảnh hưởng của HLV này với sự nghiệp CR7. Ông biết và chỉ ra các điểm yếu để Ronaldo khắc phục, đồng thời khai thác các thế mạnh vốn có. 

Iran không phải đội bóng được đánh giá cao ở World Cup. Họ cũng không có ngôi sao. Nhưng với HLV Queiroz, đại diện châu Á là một tập thể rất khó đánh bại. Và cũng với Queiroz, họ có thể triệt tiêu ảnh hưởng của Ronaldo, hoặc ít nhất giữ cầu thủ này im tiếng trong 90 phút, trước khi thực hiện các tình huống phản công như đã thể hiện trước Tây Ban Nha. 

Vẹt Natasha dự đoán trận Iran - Bồ Đào Nha

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Mối quan hệ thầy trò tan vỡ
HLV Queiroz “bật mí” ông và Ronaldo đã không nói chuyện với nhau kể từ sau thất bại ở World Cup 2010, giải đấu mà CR7 nhất quyết cho rằng lỗi thuộc về vị HLV 65 tuổi này. “Tôi và cậu ấy chẳng nợ gì nhau và tôi cũng không ghét bỏ cậu ta”, Queiroz cho biết.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.