Chuyện phiếm | PHỎNG VẤN MR CÚP VÀNG

Quên Gà hay Cà Rốt đi, tôi mới là nhân vật chính

CÙ THỊ HẬU VỆ (thực hiện) | 11:13 ngày 15-07-2018
Ngày hôm nay, Cúp Vàng sẽ có chủ mới. Đây chính là phần thưởng cao quý nhất mà đội bóng nào cũng khao khát. Trước thời khắc quan trọng, phóng viên chiến trường Cù Thị Hậu Vệ đã phỏng vấn nhanh đồng chí Cúp Vàng.
Quên Gà hay Cà Rốt đi, tôi mới là nhân vật chính

- Cù Thị Hậu Vệ: Xin chào Mr Cúp Vàng, anh cảm thấy thế nào khi sắp được trao cho đội bóng mạnh thế nhất giới? 

- Cúp Vàng: Nếu nói theo kiểu xã giao thì tôi thấy hồi hộp, sung sướng vì không biết mình sẽ thuộc về nơi đâu, kinh đô ánh sáng hay mảnh đất phân lô, à nói nhịu, mảnh đất ca rô; về gà trống thiến luộc xé phay hay cà rốt xay sinh tố. Nhưng nếu được phép nói thật lòng mình, thì tôi chả cảm thấy gì. Bình thường và lãnh cảm. 

- Ấy, sao anh có vẻ hững hờ thế? Người ta lao tâm khổ tứ mãi mới có vinh dự nâng anh, thế mà anh lại lạnh nhạt quá đi mất, như nước ốc vậy. 
- Chứ còn gì nữa, mình là Cúp Vàng, mình có quyền. Với lại, tôi không thích bị đổi chủ liên xoành xoạch. Năm nay đội mạnh nhất giành được tôi, thế nhưng chỉ 4 năm sau, đã ngã sấp mặt từ vòng bảng. Chứng tỏ, cái khái niệm “mạnh nhất” ấy chỉ là tương đối. 

-  Thì anh càng có giá còn gì? “Chiếm được thì dễ, giữ được thì khó”, khi đứng ở trên đỉnh cao thì sẽ trở thành mục tiêu để tất cả tấn công và tiêu diệt. Ví dụ như đội Anh và Đức chẳng hạn, một đội 52 năm không biết vô địch là gì thì bị “chúng nó khinh”, còn đội Đức vừa giành anh năm 2014 đã bị tiêu diệt gọn. 
- Đúng thế, sống ở đời khó lắm, nhưng đấy là với con người các chị. Còn tôi càng ngày càng giá mặc dù vẫn chỉ cao 36,5cm, nặng 5kg vàng 18 carat đặc nguyên khối. Đấy cứ đơn giản thế mà sống, lúc nào cũng Cúp Vàng, lúc nào cũng được thèm khát, chẳng như lòng người, thay đổi như chiều gió chẳng biết đâu mà lần. 


-  Kinh kinh, anh triết lý hay quá! Anh sống quen trong đỉnh cao, trọng vọng, thì đâu cần gì phải suy ngẫm nhỉ? 
- Chị lại nói sàm rồi. Những phút giây ấy cũng chỉ là ảo ảnh, phù du còn lại phần lớn là trong lồng kính, ở những gian phòng tối om, với biết bao xiềng xích bảo vệ. Nhưng tôi chả cần, càng đơn độc càng có thời gian suy ngẫm và thực hiện lối sống tối giản. 

-  Anh thích lối sống tối giản à? Theo anh thế nào cuộc sống tối giản? 
- Là đời sống đơn giản chỉ có 5 kg vàng và ít đá quý màu xanh làm đế thôi. Vàng và đá quý là những thứ chẳng bao giờ mất giá mà chỉ lên giá thôi. Ngoài ra, chẳng cần gì khác. Sợ nhất là cái đám mạ vàng hay mỹ ký, mở miệng ra là nói chuyện đạo lý, nhưng bản chất lại là mỹ ký. Ahihi.

-  Đồ mỹ ký cũng hay mà, cũng như trong World Cup vậy, bao giờ cũng có đến chục ông ứng viên nặng ký, nhưng rồi rút cuộc toàn đồ mỹ ký hết, ngoại trừ đội vô địch. 
- Thế tôi mới nói, cảm xúc của tôi khi có chủ nhân mới dửng dưng lắm. Vàng ròng năm nay ai ngờ mỹ ký 4 năm sau. Số tôi đen, không được như chị Nữ Thần Vàng tiền nhiệm, gặp anh Brazil khoẻ mạnh đích thực, 3 lần vô địch là kết duyên Tần Tấn ngay. 

-  Thì mỗi thời mỗi khác chứ anh. Bây giờ kể cả có đoạt được anh 3 lần thì cũng chẳng thể được cấp sổ đỏ chính chủ đâu anh ơi. Chỉ có quyền sử dụng Cúp Vàng trong thời gian nhất định thôi. Nhưng anh có thể cho độc giả báo Bóng đá biết, năm nay anh muốn tạm trú ở đâu không? 
- Ai mà chả thích ở Paris phồn hoa đô hội hơn Croatia. Nhưng thực ra, ai thì tôi cũng ứng xử như nhau cả thôi, giữ mặt lạnh như vàng để  giữ phẩm giá VIP của mình. Gà Trống hay Cà Rốt hay bất cứ ai cũng thế, bởi ở thế giới bóng đá này, làm gì có ai VIP bằng tôi. 

-  Tôi hiểu rồi, xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.