Tin mới nhất

Southgate cảnh báo dàn sao ĐT Anh về luật rút thẻ mới ở World Cup

Nguyên Phong | 15:34 ngày 04-06-2018
Ở World Cup 2018, FIFA áp dụng luật mới nghiêm khắc dựa trên công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR). Vì thế, HLV Gareth Southgate của tuyển Anh đã nhắc nhở các học trò phải giữ kỷ luật tối đa trên sân.
Southgate cảnh báo dàn sao ĐT Anh về luật rút thẻ mới ở World Cup
Các nhà làm luật bóng đá đã thông qua luật trọng tài có thể rút thẻ đỏ cho các tình huống không liên quan đến bóng ngay cả trong trường hợp trận đấu đã tiếp tục nhưng VAR phát hiện ra lỗi. Các quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/6 vừa qua và nó sẽ được áp dụng ở World Cup 2018 trên đất Nga.

Vì lý do đó, HLV Southgate đã tổ chức một cuộc họp với cầu thủ trước trận giao hữu của tuyển Anh với Nigeria để tuyên truyền luật mới. Dù vậy, có ngôi sao của Tam sư vẫn chưa nắm bắt được tinh thần mà Southgate muốn truyền đạt. Điển hình là Raheem Sterling, người bị trọng tài rút thẻ vàng vì lỗi ăn vạ.

Sterling bị phạt thẻ vàng vì lỗi ăn vạ
Sterling bị phạt thẻ vàng vì lỗi ăn vạ

Khi được hỏi về pha ăn vạ của Sterling, Southgate nói: “Đó là chủ đề trong cuộc nói chuyện mà chúng tôi đã nói với nhau. Chúng tôi phải thận trọng trong mọi khía cạnh trên sân. Hệ thống mới là điều mà cầu thủ đang dần làm quen và nó thực sự quan trọng ở World Cup 2018”.

Ngoài ra, Southgate cũng bình luận về vụ scandal xăm súng trên chân mà Sterling đang vướng phải. Ngôi sao của Man City đang bị chỉ trích rất nhiều vì hình xăm này. Southgate cảm thấy cần phải bảo vệ Sterling trước cơn sóng dữ mà truyền thông tạo ra.

Anh 2-1 Nigeria
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.