Nóng từ Nga

Sứ quán Việt Nam lưu ý đồng bào sang Nga dịp World Cup

HUY HIẾU (tóm lược) | 07:12 ngày 16-06-2018
Được theo dõi World Cup từ nước chủ nhà là giấc mơ của rất nhiều NHM bóng đá. Để phục vụ đồng bào sang Nga xem World Cup, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã có văn bản cụ thể hướng dẫn NHM, được tóm lược ở bài viết này.
Sứ quán Việt Nam lưu ý đồng bào sang Nga dịp World Cup
Quyền lợi của người có Fan ID
FIFA đã lập ra khái niệm Hộ chiếu CĐV (Fan ID) để giúp nước chủ nhà dễ dàng quản lý các CĐV trong suốt dịp World Cup. Fan ID được cấp một lần, miễn phí cho cá nhân mua vé chính thức xem một hoặc nhiều trận đấu của World Cup. Nếu NHM không kịp nhận thẻ gốc Fan ID thì có thể xuất trình mã code. Người nước ngoài cần đem theo bảo hiểm y tế, đặc biệt khi nhập cảnh Nga từ Belarus. 

Người có Fan ID được phép nhập cảnh và xuất cảnh Nga nhiều lần từ 4/6 đến 25/7/2018, được đăng ký vé tàu lửa miễn phí di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác có diễn ra World Cup, đồng thời sử dụng phương tiện công cộng miễn phí. 

BTC World Cup giới thiệu thẻ thông minh Fan ID
BTC World Cup giới thiệu thẻ thông minh Fan ID

Đăng ký tạm trú
Trong thời gian cho tới thời điểm 10 ngày sau trận chung kết, cá nhân có trách nhiệm đăng ký tạm trú trong vòng 3 ngày từ khi đến thành phố nơi tổ chức trận đấu. Nếu cá nhân dự định ở lại thành phố dưới 1 ngày thì có thể không làm thủ tục này, trừ trường hợp cư trú tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ cư trú (ví dụ khách sạn).

Người nước ngoài và người không mang quốc tịch Nga được lưu trú đến 24 tiếng ở 11 thành phố diễn ra World Cup, sau đó phải đăng ký tạm trú trong 3 ngày từ khi nhập cảnh. Nếu vi phạm bị phạt 2.000-5.000 rub, nặng nhất là bị trục xuất. 

Khi đã được cấp thẻ tạm trú, khán giả người nước ngoài cần đem theo mình trong suốt thời gian cư trú tại Nga. Nếu làm mất hoặc hư hỏng thẻ, cá nhân liên quan có thể làm thủ tục đề nghị cấp bản sao tại cơ quan di trú Bộ nội vụ tại nơi cư trú. 

Khi từ thành phố này đến thành phố khác tại Nga, khán giả cần nộp bổ sung giấy thông báo xác nhận cư trú của nơi cư trú trước đó.

Một số hành vi bị cấm 
- Có mặt tại nơi diễn ra sự kiện trong tình trạng say xỉn.
- Ném đồ vật vào VĐV, khán giả.
- Xúc phạm, thực hiện các hành vi làm ảnh hưởng danh dự, phẩm chất hoặc uy tín của cá nhân khác.
- Che mặt mình hoặc sử dụng đồ vật gây khó khăn cho việc định dạng cá nhân.
- Để lộ bộ phận kín thân thể.
- Đi vào khu vực không được chỉ dẫn trong vé.
- Mang vào sân và sử dụng: vũ khí, dạn dược, đồ vật sắc, độc hoặc có mùi, đồ vật có phóng xạ...

Người vi phạm lần đầu có thể bị phạt tiền từ 3.000-10.000 rub hoặc phải hoạt động công ích lên đến 160 tiếng kèm theo việc cấm vào các khu vực diễn ra sự kiện thể thao trong từ 06 tháng đến 03 năm. Vi phạm lần hai có thể bị phạt từ 10.000-15.000 rub hoặc bị tạm giữ với thời hạn 15 ngày kèm theo trục xuất. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.