Nóng từ Nga

Thăm CLB Arsenal Tula: Một thành phố - một đội bóng

NGỌC BẢO - HUY HIẾU (từ Moscow, Nga) | 08:53 ngày 11-06-2018
Chiều qua (10/6), nhóm phóng viên báo Bóng đá đã có chuyến đi dài khoảng 250 km từ Moscow đến thành phố Tula. Sau một hồi hỏi đường, chúng tôi đã tìm đến sân Arsenal Stadium của CLB Arsenal Tula, đội bóng vừa kết thúc mùa giải vô địch quốc gia Nga 2017/18 ở vị trí thứ 7 trên BXH, chỉ kém 1 điểm so với nhóm được dự Europa League.
Thăm CLB Arsenal Tula: Một thành phố - một đội bóng
Rất tiếc do đang là dịp nghỉ lễ Quốc khánh của Liên bang Nga nên chúng tôi rất khó khăn trong việc tiếp cận các thành viên BLĐ đội bóng. Thậm chí, các nhân viên làm việc tại SVĐ cũng rất thưa thớt.

Cuối cùng, chúng tôi cũng được cô Mariana Ulianova, thư ký của chủ tịch CLB đón tiếp. Biết đoàn phóng viên báo Bóng đá tới từ Việt Nam, cô Mariana bày tỏ: “Tiếc quá, hôm nay đúng vào ngày nghỉ. Lãnh đạo CLB mà biết các anh đến thế này thì mừng lắm và họ sẽ sẵn sàng tiếp đón các anh chu đáo. Tôi sẽ báo cáo với chủ tịch về chuyến thăm bất chợt của các anh”.

Sau đó, Mariana vui vẻ dẫn chúng tôi thăm quan phía ngoài sân vận động và phòng lễ tân. Phải nói rằng sân Arsenal Stadium không lớn và chưa thật hiện đại, nhưng slogan của CLB gây ấn tượng mạnh với chúng tôi: “Một thành phố - một đội bóng”.

Theo chúng tôi hiểu thì đây là nguyện vọng của các CĐV thành phố Tula, dồn hết tinh hoa cho Arsenal. Ngoài ra, ngay bên trong SVĐ cũng có khách sạn nhỏ dành cho các CĐV ở ngoại ô thành phố nghỉ ngơi.

Anh Mikhail Radnov, một CĐV Arsenal nhiệt thành chia sẻ với chúng tôi: “Người dân Tula rất yêu bóng đá, cứ mỗi trận sân nhà là một ngày hội. Tôi cũng vậy, không bỏ sót trận sân nhà nào của đội bóng. Nhưng tôi không cần mua vé, biết vì sao không? Tôi vào phòng tập gym ở tầng thượng và xem trực tiếp trận đấu miễn phí”.

Trong khi Arsenal “xịn” phải chia sẻ thành phố London với rất nhiều đối thủ mạnh, thì đội Arsenal Tula chiếm trọn tình yêu của người dân thành phố nhỏ xinh đẹp này.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.