Tin bên lề

Thi thể Sala trở về quê nhà Argentina

Quang Minh | 09:27 ngày 16-02-2019
Ngày hôm qua thi hài của tiền đạo xấu số Emiliano Sala đã được đưa trở về quê nhà Argentina để chuẩn bị cho lễ tang diễn ra ngày hôm nay.
Thi thể Sala trở về quê nhà Argentina
Hôm 7/2 vừa qua, cảnh sát Dorset khẳng định "thi thể đưa đến Cảng Portland ngày 7/2/2019 đã được HM Coroner xác định là của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Emiliano Sala".

Tuy nhiên, phải gần 10 ngày sau các thủ tục để đưa Sala trở về với đất mẹ Argentina chôn cất mới chuẩn bị hoàn tất.

Ngày hôm qua, chiếc chuyên cơ trở tiền đạo xấu số này đã về tới Argentina, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ezeiza, Buenos Aires trước khi được đưa trở về quê nhà Progreso, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 538km.

Thi thể Sala đã được đưa về quê nhà Argentina
Thi thể Sala đã được đưa về quê nhà Argentina

HLV trưởng CLB Cardiff, Neil Warnock và giám đốc điều hành Ken Choo đã tới Argentina để dự đám tang. Lễ truy điệu sẽ diễn ra trong phòng tập của CLB San Martin de Progreso, đội bóng đầu tiên mà Sala tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp. Sau đó thi thể của Sala được chuyển đến một nhà hỏa táng ở Santa Fe.

Trang facebook của CLB San Martin de Progreso, nơi Sala đã chơi bóng trong 10 năm chia sẻ: "Chúng tôi đang chờ đợi bạn như ngày đầu tiên bạn ra đi, nhưng lần này sẽ ở lại với chúng tôi mãi mãi. Bạn mãi mãi tồn tại trong trái tim chúng tôi".

Lễ truy điệu được tổ chức tại phòng tập của CLB San Martin de Progreso, đội bóng cũ của Sala
Lễ truy điệu được tổ chức tại phòng tập của CLB San Martin de Progreso, đội bóng cũ của Sala

Trước đó, Sala cũng được kết luận đã qua đời vì "chấn thương đầu và thân" theo một cuộc điều tra ở Anh vào hôm thứ Hai.

Cuối tuần qua, đội bóng cũ của Sala là Nantes cũng có một buổi truy điệu lớn dành cho cầu thủ sinh năm 1990, khi họ thi đấu tại Ligue 1 với bộ trang phục đen mà mỗi chiếc áo của các cầu thủ đều được in tên chân sút người Argentina.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.