Tin mới nhất

Thủ môn Nhật Bản tái hiện pha cứu thua thế kỷ của Gordon Banks

DUY KHÁNH | 22:04 ngày 28-06-2018
Trận đấu giữa Nhật Bản và Ba Lan đã chứng kiến thủ thành Kawashima tái hiện pha cứu thua kinh điển của Gordon Banks.
Thủ môn Nhật Bản tái hiện pha cứu thua thế kỷ của Gordon Banks

Lịch sử bóng đá nói chung và lịch sử World Cup nói riêng từng chứng kiến rất nhiều pha cứu thua ngoạn mục. Tuy nhiên, pha cứu thua ngoạn mục nhất và được nhớ đến nhiều nhất thuộc về thủ thành huyền thoại của ĐT Anh Gordon Banks.

Pha bóng kinh điển này xuất hiện trong trận đấu giữa Anh và Brazil tại World Cup 1970, giải đấu Selecao sở hữu đội hình được đánh giá là mạnh nhất lịch sử. Trong một tình huống lên bóng bên cánh phải của Brazil, Carlos Alberto treo bóng vào vòng cấm và Pele bật cao đánh đầu dũng mãnh găm bóng vào góc xa.

Những ai theo dõi tình huống này đều tin sẽ có bàn thắng cho Brazil. Nhưng, bằng một phản xạ tuyệt luân, Gordon Banks gần như bật nhảy từ cột dọc bên này sang cột dọc bên kia đẩy quả bóng đi vọt xà trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

trận đấu giữa Nhật Bản và Ba Lan trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2018, thủ thành Kawashima đã tái hiện lại pha cứu thua thế kỷ ấy. Vẫn là một tình huống đánh đầu, lần này tác giả là Grosicki, song thủ thành của ĐT Nhật Bản bay người đẹp mắt "vớt bóng" ra ngoài. Theo dõi lại pha bóng bằng công nghệ Goal-line, quả thực trái bóng chưa đi qua hết vạch vôi.

Chiêm ngưỡng pha cứu thua của Kawashaki và Gordon Banks
'

Nhật Bản 0-1 Ba Lan
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.