Góc chuyên môn

Trọng tài tiếp tay Fernandinho “chặt chém” James Rodriguez

Minh Đức | 11:29 ngày 05-07-2014
Nhận trách nhiệm kèm James Rodriguez, tiền vệ Fernandinho đã làm gần như tất cả để ngăn chặn ngôi sao người Colombia, bất chấp việc phạm lỗi thô thiển.
Trọng tài tiếp tay Fernandinho “chặt chém” James Rodriguez
* Nhật ký World Cup ngày 5/7
* Lịch World Cup 2014
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Điều này khiến người ta nhớ lại kỳ World Cup 1982, khi ĐT Italia đối đầu với ĐT Argentina, và hậu vệ Claudio Gentile được giao kèm siêu sao Diego Maradona. Gentile đã có tới 23 pha vào bóng trái luật với Maradona, hòng “kèm chết” danh thủ này, qua đó đóng góp rất lớn vào chiến thắng 2-1 của Azzurri trước đại diện Nam Mỹ.

32 năm sau, ở trận đấu giữa ĐT Brazil và ĐT Colombia vào đêm qua, tiền vệ Fernandinho của đội chủ nhà một lần nữa tái hiện hình ảnh của một Gentile ngày nào, với James Rodriguez - ngôi sao hàng đầu của bóng đá Colombia hiện tại.Fernandinho đã có 3 tình huống vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết với James trong hiệp thi đấu đầu tiên, nhưng điều đáng ngạc nhiên là anh không phải nhận bất kỳ thẻ phạt nào. Chỉ sau 2 trận gần nhất, số lần phạm lỗi của Fernandinho đã lên tới con số 10.

Đáng chú ý, trận đấu này đã kết thúc với tổng cộng 54 tình huống phạm lỗi, với 31 cho Brazil và 23 cho Colombia. Nhưng chỉ 4 chiếc thẻ được rút chia, chia đều có 2 đội. Rõ ràng trọng tài người TBN, Carlos Carballo đã quá nhẹ tay trong một trận cầu căng thẳng như thế này.

Theo ý kiến của cựu trọng tài Graham Poll, Carballo “chỉ mặc áo chiếc áo trọng tài, chứ không biết cách điều khiển một trận cầu đỉnh cao”. Ông Carballo đã bỏ qua rất nhiều những tình tiết của trận đấu, đồng thời đã đưa ra một vài quyết định sai lầm, như tình huống dẫn đến quả 11m của Colombia, khi mà Julio Cesar xứng đáng phải nhận thẻ đỏ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.