Châu Phi

Tunisia, Algeria và Morocco lên kế hoạch đem World Cup về châu Phi

Lý Nam | 14:54 ngày 07-07-2018
Tunisia bày tỏ ý định sẽ cùng với Algeria và Morocco tranh quyền đăng cai VCK World Cup 2030 về cho khu vực Bắc Phi.
Tunisia, Algeria và Morocco lên kế hoạch đem World Cup về châu Phi

Hồi đầu tuần này, bộ trưởng thể thao Algeria từng công bố quốc gia này đang nghiên cứu mức độ khả thi của việc nộp đơn xin đăng cai VCK World Cup 2030 cho khu vực Bắc Phi.

Mới đây, chủ tịch LĐBĐ Tunisia lên tiếng: “Chúng tôi chưa nhận được một đề nghị chính thức nào (từ Algeria), nhưng chúng tôi không loại trừ ý tưởng đó và rất hứng thú nếu có thể giành quyền đăng cai World Cup”.

Các quan chức ở Morocco, những người từng thừa nhận ý định nộp đơn xin đăng cai World Cup cho quốc gia này, vẫn chưa có ý kiến về ý tưởng của Algeria. Morocco vừa thất bại hồi tháng trước trong cuộc vận động tranh quyền đăng cai World Cup 2026 với khu vực Bắc Mỹ, nhưng quốc gia này chưa có ý định bỏ cuộc.

Nếu ý tưởng cùng nhau xin đăng cai World Cup 2030 của Algeria, Morocco và Tunisia được hiện thực hóa bằng một lá đơn chính thức gửi lên FIFA, ba quốc gia Bắc Phi này sẽ phải cạnh tranh với Argentina, Uruguay và Paraguay, bởi 3 nước Nam Mỹ cũng đã nộp đơn chính thức xin đăng cai giải 12 năm tới, nhằm kỉ niệm 100 năm kỳ World Cup đầu tiên diễn ra năm 1930 cũng tại Uruguay.

Kết quả quốc gia vận động thành công quyền đăng cai World Cup 2030 sẽ được FIFA công bố vào năm 2022, khi giải đấu được tổ chức tại Qatar.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.