Tin mới nhất

VAR không thay đổi danh tính của 16 đội vào vòng knock-out

Đỗ Trung | 16:20 ngày 29-06-2018
Dù nhiều quyết định của các trọng tài đã bị thay đổi vì công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR), song trên thực tế 16 đội tuyển vào vòng knock-out World Cup 2018 vẫn không có gương mặt mới.
VAR không thay đổi danh tính của 16 đội vào vòng knock-out

Nhiều ý kiến cho rằng nếu VAR không xuất hiện, sẽ có một vài đội tuyển khác góp mặt ở vòng 1/8 World Cup 2018, chứ không phải 16 đội như hiện tại. Tuy nhiên, chỉ 6 trận đấu có kết quả bị thay đổi bởi VAR, song chung cuộc các đội đi tiếp vẫn chẳng có gì khác lạ. Tác động của VAR chỉ làm xáo trộn thứ hạng của 2 đội nhất nhì.

Theo đó, những trận tại bảng B, C và F đã chịu tác động của VAR. Ở bảng B, VAR giúp Tây Ban Nha xếp đầu bảng, còn Bồ Đào Nha đứng thứ 2. Nếu không có công nghệ này, thứ hạng của 2 đội tuyển trên sẽ hoán đổi. Điều này có nghĩa La Roja sẽ vào nhánh khó hơn hiện tại, và sẽ đụng Uruguay ở vòng 1/8. 

Bồ Đào Nha mất 2 điểm bởi họ phải chịu 1 quả phạt đền sau khi trọng tài tham khảo VAR. Nhà ĐKVĐ châu Âu kết thúc trận đấu bằng tỷ số hòa. Ở bảng C, Pháp và Đan Mạch đáng lẽ đã có thể thay đổi thứ hạng. Điểm số của Les Bleus sẽ giảm 2, còn Đan Mạch tăng 2.


Như vậy, Đan Mạch sẽ gặp Argentina ở vòng 1/8, trong khi Pháp đụng Croatia. Kịch bản tương tự đáng lẽ cũng xảy ra ở bảng F với Thụy Điển và Mexico.

Thụy Điển được hưởng lợi trong trận gặp Hàn Quốc với 1 quả phạt đền sau khi trọng tài theo dõi VAR. Đội bóng Bắc Âu sẽ mất 2 điểm so với hiện tại, và sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 thay vì nhất bảng. Vị trí đầu bảng sẽ thuộc về Mexico. Như vậy, Mexico đáng lẽ đã gặp Thụy Sỹ, còn Thụy Điển phải chạm trán Brazil.

Đội hình tiêu biểu vòng bảng World Cup 2018

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.