Chuyện phiếm | KHÁM PHÁ ĐỘC CHIÊU CỦA SƯ TỬ ANH

Vũ khí 'xếp hàng cả ngày' của tuyển Anh thật bá đạo

CÙ THỊ HẬU VỆ | 08:55 ngày 13-07-2018
Quả là cầu được ước thấy, trước trận bán kết Anh - Croatia, khắp thủ đô Moscow vang rền tiếng hát "It's coming home" dịch nôm na là "Nó đang về nhà" của fan Anh. Và cuối cùng Anh về nhà thật, tất nhiên, phải đá nốt trận tranh HCĐ nữa chứ. Và rất có thể, ở trận đấu khuyến mãi này, sư tử Anh sẽ lại giở độc chiêu "Xếp hàng cả ngày" để chống Bỉ.
Vũ khí "xếp hàng cả ngày" của tuyển Anh thật bá đạo

Những ai từng sống ở Liên Xô thời xuất khẩu lao động như em chẳng lạ gì chuyện xếp hàng để mua được cái quạt tai voi hay nồi áp suất gửi về nhà nhỉ. Có khi phải mất nguyên ngày đứng xếp hàng mới mua được đồ bởi “của ít người nhiều”, xếp rất nhiều mà mua được bao nhiêu. Thật ấn tượng với những hàng người dài vô tận. Ahihi. 

Thế rồi khi về nước, em vẫn phải xếp hàng đi lấy nước máy, mua lương thực, mua vé tàu xe, thậm chí là để được vào nhà vệ sinh công cộng của xóm. Đấy cũng vì thế mà quen được thằng cha Trần Tiền Đạo, bây giờ là đương kim chồng, chỉ vì được nhường em vào “xả nỗi buồn” trước. 

Thế nên, kỷ niệm xếp hàng đối với em thật sâu sắc. Và khi nhìn đội tuyển Anh thi đấu, em lập tức phát hiện đòn độc của ông Cửa Nam (tên tiếng Việt của HLV Southgate) truyền cho học trò chính là món xếp hàng cả ngày này. Đã bảo, chẳng có cái gì qua được em đâu. 
Mọi người để ý ở những tình huống đá phạt góc của ban nhạc Ba Con Mèo nhé, một loạt các cầu thủ Anh đứng xếp hàng ngay ngắn thành một hàng dọc ở trung tâm khu cấm địa đối phương. Khi bóng được câu vào, lập tức hàng dọc này tóe ra như con phe chạy công an nhưng chỉ có một người đánh đầu mà thôi. 

Nghiên cứu khẩu hình của các cầu thủ Anh trao đổi trong lúc xếp hàng, em đọc được nội dung như sau: 


- Lần này, đến lượt ông nào đánh đầu ấy nhỉ? 
- Không phải tôi, lúc nãy tôi đánh đầu rồi. 
- Hình như đến lượt Kane. Kane ơi có đúng là ông được đánh đầu không?
- Đúng rồi, tôi có ô tem phiếu ghi rõ: Đánh đầu sau lượt của Lingard đây nè. 
- Anh Kane ơi, hay là nhường tem cho em đi, em chưa ghi được bàn nào. Tối về em mời anh ra mậu dịch làm tí bia kèm lạc. 
- Xí, còn lâu nhé Sterling, xếp hàng mãi mới đến lượt mà đòi tranh à, anh còn phải đua Vua phá lưới nhé. Ơ mà ông Young chui vào đây làm gì, ra phối hợp đá phạt với Trippier ngay.
- Ề, chú để anh đặt gạch kiếm tí. Bán được chỗ thì anh ra ngay. 

Đấy, hóa ra khi sang Nga thi đấu, ông Cửa Nam đã nghiên cứu bí kíp xếp hàng vốn từng tung hoành khắp Liên Xô trước đây. Phải đối phó với một hàng dọc như thế, đối phương sẽ không biết cầu thủ nào của Anh sẽ được đánh đầu ghi bàn để mà lên phương án kèm cặp cả. Mặt khác, khi hàng về (tức trái bóng được câu vào), cả hàng sẽ chạy toán loạn để đánh lạc hướng. 

Suốt từ đầu giải đến giờ, Ba Con Mèo đã ghi được vô số những bàn thắng nhờ ngón xếp hàng và phân phối lượt lập công theo tem phiếu này. Tuy nhiên, có vẻ như Harry Kane có móc ngoặc với bên tem phiếu nên số lượt được đánh đầu của anh này nhiều gấp mấy lần các tuyển thủ còn lại. Hẳn nào, Kane đã kiếm được 6 bàn thắng rồi. 

Xếp hàng để đánh đầu đúng là nếp sống văn minh, tiên tiến và đảm bảo công bằng cho toàn đội. Tất nhiên, cũng có số ít cầu thủ được “công bằng hơn”. Chỉ đáng tiếc là, trong trận bán kết rạng sáng qua, có lẽ do khan hiếm bóng nên dù xếp hàng đến mấy lần, nhưng không lần nào Anh ghi được bàn thắng. 

Và Anh vẫn còn một trận đấu nữa để trình diễn tuyệt chiêu “xếp hàng cả ngày” này trong cuộc chiến Ba Tư với đối thủ Bỉ. Nên nhớ rằng, Bỉ có rất nhiều quản lý thị trường cao to, giỏi kiểm soát những pha bóng bổng của ĐT Anh. Song, em vẫn tin rằng, nếu chăm chỉ xếp hàng, kiểu gì Anh cũng mang được cái gì đó về nhà chứ nhỉ. Chả lẽ lại “coming home” tay trắng.

Thật tuyệt vời, xin chúc mừng thày trò ông Cửa Nam đã xếp hàng đến trận cuối cùng!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.