Bình luận

World Cup sẽ thay đổi mãi mãi sau kỳ đại hội trên nước Nga

Hà Trang | 18:51 ngày 12-06-2018
Nói không quá, World Cup 2018 sẽ là cột mốc đánh dấu một thời kỳ phát triển mới cho ngày hội bóng đá thế giới vì những lần đầu tiên và cuối cùng của mình.
World Cup sẽ thay đổi mãi mãi sau kỳ đại hội trên nước Nga

Với lịch sử hình thành từ năm 1930, World Cup trở thành một sự kiện gắn liền với cuộc đời những người yêu bóng đá. Chính vì thế, từng nhịp đập, từng thay đổi của World Cup đều nhận được sự chú ý đông đảo.

Và World Cup 2018 có thể cho chúng ta cảm nhận khác biệt về thứ tưởng đã biết rất rõ. Đây sẽ là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở một quốc gia Đông Âu. Nước chủ nhà Nga đề cao một ngày hội đoàn kết, xây dựng, bất chấp những bất đồng về chính trị, xã hội.

World Cup 2018 có thể là kỳ đại hội cuối diễn ra với thể thức 32 đội. FIFA đang xem xét nâng số đội tham dự lên thành 48 ở World Cup 2022, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội cho những quốc gia nhỏ bé. Tăng số lượng bỏ ngỏ câu hỏi về tăng chất lượng, nhưng dẫu sao lợi ích vẫn tỷ lệ thuận?

Và với kỳ đại hội tiếp theo tổ chức ở Qatar thì World Cup buộc phải diễn ra trong mùa Đông, mở ra một tiền lệ chưa từng có. Rất có thể sau này mùa Xuân hay Thu sẽ được FIFA tính tới. Do đó, hãy tận hưởng mùa Hè "cuối cùng" trên đất Nga.

Công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng ở một kỳ World Cup
Công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng ở một kỳ World Cup

Đây sẽ là kỳ World Cup đầu tiên dưới quyền chỉ đạo của chủ tịch FIFA, Gianni Infantino sau gần bốn thập kỷ nằm dưới cái bóng của Sepp Blatter. Infantino đã vẽ ra viễn cảnh về một tổ chức minh bạch, tuyên chiến với tham nhũng, tiêu cực nhưng không làm giảm lợi nhuận dành cho các liên đoàn trực thuộc. 

Một trong những quyết định mấu chốt của Infantino là đưa công nghệ trọng tài video (VAR) áp dụng lần đầu ở World Cup 2018. Sau khi thử nghiệm trên hơn 1.000 trận đấu cao cấp, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới cho rằng đã đến lúc áp dụng chính thức công cụ có thể "làm sạch" những bất công trên sân.

Nhưng với những tác dụng phụ mang lại, World Cup 2018 cũng có thể là kỳ đại hội... cuối cùng áp dụng VAR. "Thử nghiệm" có một người bạn thân là "thất bại", và FIFA đã chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận những hậu quả tồi tệ nhất.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.