Tin tức

Xavi muốn dẫn dắt ĐT Qatar tại World Cup 2022

Đỗ Trung | 15:42 ngày 26-11-2017
Huyền thoại của Barca, Xavi Hernandez thổ lộ anh muốn dẫn dắt ĐTQG Qatar tranh tài tại World Cup 2022 - giải đấu sẽ diễn ra ở chính quốc gia Trung Đông này.
Xavi muốn dẫn dắt ĐT Qatar tại World Cup 2022
Hiện tại, Xavi đang khoác áo CLB Al Sadd trong năm cuối hợp đồng. Sau khi rời xa sân cỏ, tiền vệ 37 tuổi dự định sẽ theo nghiệp huấn luyện. Lúc này, anh đang nắm một chức vụ quan trọng ở đội U20 Qatar. Cũng giống như người thầy cũ Pep Guardiola, Xavi muốn trải nghiệm những tháng ngày cầm quân đầu tiên, và Qatar là điểm đến lý tưởng.

"Tôi cảm thấy thật vinh dự khi ông Hassan Al Thawadi (Tổng thư ký Ủy ban tối cao về di sản Qatar) muốn tôi dẫn dắt ĐTQG Qatar. Tôi muốn trở thành một nhà cầm quân, và tôi đang dành thời gian lấy bằng huấn luyện viên. Qatar có thể là điểm khởi đầu cho sự nghiệp mới của tôi. Tôi thật hào hứng và biết ơn quốc gia này. Tôi muốn góp hết sức lực để giúp họ thi đấu tốt tại World Cup.

Luis Aragones và Pep Guardiola có lẽ là những HLV xuất sắc nhất mà tôi từng biết. Tôi còn học hỏi được nhiều điều từ những ông thầy khác như Frank Rijkaard, Louis Van Gaal hay Luis Enrique. Tôi đã có cơ hội làm việc với những HLV giỏi nhất thế giới. Aragones cùng Guardiola sở hữu tư duy chơi bóng theo hướng tấn công kiểm soát. Guardiola giờ là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất làng túc cầu", Xavi chia sẻ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.