Bên lề

Xhaka & câu chuyện về ông bố từng ngồi tù

DUY KHÁNH | 17:52 ngày 23-06-2018
Trận đấu với Serbia vừa qua, Granit Xhaka đã có màn ăn mừng đậm màu sắc chính trị. Và cái gì cũng có nguyên do của nó.
Xhaka & câu chuyện về ông bố từng ngồi tù

Granit Xhaka và cả Xherdan Shaqiri đã có những màn ăn mừng gây tranh cãi ở trận đấu giữa Thụy Sỹ với Serbia tại VCK World Cup 2018. Đó là chồng cánh tay lên nhau tạo thành hình đại bàng, biểu tượng của dân tộc Albania. Cần biết, Xhaka lẫn Shaqiri đều là những người gốc Albania, quốc gia có xung đột chính trị sâu sắc với Serbia từ thời hai quốc gia này còn thuộc Nam Tư (cũ).

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước đây, Xhaka đã chia sẻ về lịch sử gia đình và nỗi đau cha anh từng gánh chịu. Được biết, cha của Xhaka, ông Ragip Xhaka từng bị bắt giam 3 năm vì tham gia biểu tình chống lại chính phủ để đòi quyền tự chủ cho Albania. Đến năm 1990, Ragip mới được Tổ chức Ân xá Quốc tế bảo lãnh sang Basel, Thụy Sỹ tỵ nạn chính trị.

Xhaka kể: "Theo như tôi biết, vài tháng đầu tiên của ông ấy ở trong tù khá ổn. Nhưng sau đó, các cuộc tra tấn bắt đầu. Là con trai ông, câu chuyện của ông chạm vào tôi rất sâu sắc. Thật bi thảm. Thỉnh thoảng tôi hỏi ông: "Hãy kể cho con nghe lần nữa". Nhưng tôi tin ông chưa kể hết cho tôi. Luôn có những khoảng lặng, những sự thật khủng khiếp mà ông không muốn đào xới vì quá đau đớn và không muốn các con phải nghe".


Ngoài ra, Xhaka còn tiết lộ về mối tình tuyệt đẹp của cha mẹ mình. "Bố mẹ tôi gặp nhau chỉ 3 tháng trước khi bố tôi bị bắt. Tôi luôn dành cho mẹ tôi sự tôn trọng hết mực. Tôi chưa bao giờ nghe nói về một người phụ nữ quen một người đàn ông 3 tháng và sau đó chờ đợi ông trong vòng ba năm rưỡi. Mẹ tôi là một người phi thường", anh nói.

Cuối cùng, Xhaka chia sẻ: "Cha tôi là một người mạnh mẽ phi thường. Tôi đã lớn lên với sức mạnh tinh thần ấy. Đó là lý do tại sao tôi luôn chiến đấu hết mình và có được sức mạnh tinh thần tuyệt vời để vượt qua mọi khó khăn".

Thụy Sỹ 2-1 Serbia

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.