Xót cảnh nghiền nát hơn 70 siêu xe buôn lậu tại Philippines

Xuân Hoàng
  11:06 ngày 01-08-2018

Theo Telegraph, 68 xe ô tô và 8 xe mô tô hạng sang ngày 30/7 đã bị xe ủi nghiền nát trước sự chứng kiến của Tổng thống Rodrigo Duterte và các quan chức chính phủ Philippines tại tỉnh Cagayan.

Xót cảnh nghiền nát hơn 70 siêu xe buôn lậu tại Philippines
Tổng giá trị của toàn bộ số phương tiện này ước tính Số xe này có giá trị 296 triệu peso, tương đương hơn 100 tỷ đồng.

Những xe bị phá hủy là các thương hiệu như Lamborghini, Porsche, Mercedes-Benz, Harley-Davidson, Triumph và Chopper. Trong số này có những chiếc xe chưa từng được sử dụng.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Giống như đợt xử lý xe nhập lậu lần trước, Tổng thống Rodrigo Duterte tiếp tục có mặt để giám sát việc tiêu hủy. Ông nói: "đây là hành động cần thiết để cho thế giới biết rằng chúng tôi có môi trường đầu tư và kinh doanh tốt".


Đây là lần thứ 3 trong năm nay Tổng thống nước này ra lệnh tiêu hủy xe. Hồi tháng 2, ông đã tiêu hủy 20 chiếc xe hạng sang trị giá 61 triệu peso (tương đương 26,2 tỷ đồng), bao gồm các nhãn hiệu như Jaguar, Mercedes Benz, Lexus và Corvette.

Tháng 6/2018, 112 chiếc xe tay ga Vespa PX hoàn toàn mới, cùng 2 mẫu Triumph Bonneville, 2 chiếc Land Rover, 1 chiếc Harley-Davidson Road King, 1 chiếc BMW F-Series GS, 1 chiếc Mitsubishi Pajero và 1 chiếc Volvo cũng bị phá hủy theo cách tương tự.


Việc ông Duterte cho phép san phẳng xe bị tịch thu do buôn lậu là cách làm mới so với truyền thống. Trước đây, những xe này có thể được giữ lại để bán đấu giá và mang thêm tiền về cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, theo ông Duterte, việc bán đấu giá như vậy sẽ tạo cho những kẻ buôn lậu cơ hội mua lại những chiếc xe này một cách hợp pháp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1Marseille
Bordeaux1-0Stade Rennais
Reims1-0Nantes
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-4Barcelona
Villarreal3-1Rayo Vallecano
Valencia0-0Getafe
Espanyol0-1Sevilla
| Serie A Ý
AC Milan2-3Inter Milan
Napoli4-2Udinese
Lazio4-1Parma
Empoli2-1Frosinone
| Bundesliga Đức
Bayern Munich6-0Mainz
Frankfurt1-0Nurnberg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-0Chelsea
Fulham1-2Liverpool
X
Xót cảnh nghiền nát hơn 70 siêu xe buôn lậu tại Philippines
    X