XSKT Cần Thơ xuống hạng V.League: Giấc mộng phù hoa

Khắc Sơn
  13:47 ngày 09-10-2018

Có một thời, người xứ Tây Đô đã nuôi mộng đẹp về cái ngày đội nhà sẽ tranh bá xưng hùng ở V.League. Cũng nhiều lúc, XSKT Cần Thơ là bến đỗ mơ ước của các ngôi sao. Nhưng giờ đây, giấc mộng ấy đã tan biến! Niềm tự hào của bóng đá miền Tây phải trở về với hạng Nhất.

XSKT Cần Thơ xuống hạng V.League: Giấc mộng phù hoa

Mới ngày nào, XSKT Cần Thơ lên chơi ở V.League với sự ồn ào và hào nhoáng. Sự hào phóng của lãnh đạo, các nhà tài trợ đã giúp đội bóng này trở thành “miền đất hứa”. 

Những bản hợp đồng “bom tấn” được tung ra với hy vọng, bóng đá Cần Thơ đại diện cho miền Tây có chỗ đứng trong làng cầu nước nhà. Một giấc mộng lớn, một tham vọng lớn được theo đuổi. Và đi liền với đó là dòng chảy tài chính dồi dào được rót xuống đội bóng.

Vậy mà ngày vui ngắn chẳng tày gang. Sự hào phóng không phải là vô tận và cả những cấn cá nơi hậu trường đã nhanh chóng khiến XSKT Cần Thơ chìm trong khủng hoảng, bất chấp có thời điểm đội thi đấu rất thăng hoa.

Đội bóng Tây Đô đã không thể xây được mộng lớn. Những ngày tháng tươi đẹp giờ chỉ còn là một giấc mộng và sau đây là cả núi toan lo, bất định. Điều gì sẽ đón đợi XSKT Cần Thơ? Đội sẽ được tái đầu tư hay rơi vào quỹ đạo chung của nhiều đội bóng miền Tây khác là không còn tham vọng?

Thật tiếc cho một đội bóng vốn có nhiều điều kiện để phát triển, nhưng cuối cùng lại rơi vào bi kịch của số phận. Nhưng nói gì thì nói, bi kịch của XSKT Cần Thơ trong trận đấu chiều qua cũng xuất phát từ khát vọng của Nam Định. 

Thậm chí, điểm khác biệt duy nhất giữa XSKT Cần Thơ và Nam Định chính là khát vọng! Người ta không nhìn thấy những bước chạy vượt lên số phận của các cầu thủ chủ nhà. 

Còn ở chiều ngược lại, đội bóng thành Nam đã chơi một trận cầu mà họ hiểu, nếu để thua thì mọi giấc mơ sẽ khép lại và bóng đá nơi đây có thể đối diện với một kỷ nguyên mất mát như đã từng có. Các cầu thủ Nam Định đã chiến đấu với tất cả sức bình sinh để ít nhất là níu giữ giấc mơ và họ đã thành công!

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Bồ Đào Nha1-1Serbia
Montenegro1-5Anh
Luxembourg1-1Ukraine
Kosovo1-1Bulgaria
Pháp4-0Iceland
Andorra0-2Albania
Thổ Nhĩ Kỳ4-0Moldova
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
X
XSKT Cần Thơ xuống hạng V.League: Giấc mộng phù hoa
    X