XSKT.CT không thắng 9 trận liên tiếp: 'Thuyền trưởng' bất lực nhìn tàu chìm

HỒNG QUẢNG
  09:51 ngày 10-07-2018

Hồi đầu mùa giải năm nay, khán giả Cần Thơ mát ruột khi nhìn đội bóng con cưng thể hiện bộ mặt ấn tượng. XSKT.CT khi đó chơi biến hóa, uyển chuyển bằng lối đá nhỏ, nhuyễn theo hơi hướng tiqui-taca chứ không còn chỉ phất dài lên cho ngoại binh.

XSKT.CT không thắng 9 trận liên tiếp: "Thuyền trưởng" bất lực nhìn tàu chìm
Người thổi luồng gió mới ấy là HLV Đinh Hồng Vinh. Nhưng lúc này, vị “thuyền trưởng” trẻ đang bất lực đứng nhìn “con tàu” ông cầm lái chìm dần mà lỗi không hẳn thuộc về ông. 

Đầu tiên là sự sa sút của ngoại binh. Từng phân tích hơn thiệt với lãnh đạo đội khi được “tiếp thị” các lão tướng như Hoàng Vissai hay Patiyo, nhưng rồi ông Đinh Hồng Vinh vẫn phải nhận về các cầu thủ này. Thực tế, Vissai và Patiyo đã chứng minh, ông Vinh đúng khi họ không thể kham nổi cuộc chiến đường trường bởi sức cùng lực kiệt. 

Hoàng Vissai và Patiyo chỉ chơi hay thời điểm đầu mùa, còn khi cuộc chiến ở giai đoạn tăng tốc, bộ đôi này chỉ là những cái bóng vật vờ trên sân. Gần đây, Patiyo mới ghi bàn nhưng đa phần đều từ chấm 11m. Vissai là nỗi lo ở hàng thủ. Vì thế, khi Đức Lộc chấn thương thì hệ thống phòng ngự của XSKT.CT dự báo sẽ còn nguy cấp hơn.

Vấn đề nữa là Hữu Dũng bị FLC Thanh Hóa chiêu hồi. Mất đi người đánh chặn rất tốt ở giữa, XSKT.CT thủng cả thủ lẫn công. Tinh thần cầu thủ đang xuống thấp vì nợ lương và lót tay. Đã có cầu thủ đơn phương chấm dứt hợp đồng, như trường hợp Anh Tuấn đã thanh lý hợp đồng để đầu quân cho CLB TP.HCM. 

Bởi những lý do đó, XSKT.CT đã trải qua 9 trận liền không thắng, chỉ còn cách đội chót bảng 2 điềm.  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
XSKT.CT không thắng 9 trận liên tiếp: 'Thuyền trưởng' bất lực nhìn tàu chìm
    X