BarcelonaValenciaReal MadridAtleticoVillarrealSevillaSociedadBetisLeganesGironaVigoGetafeEspanyolLevanteBilbaoHuescaVallecanoDeportivoEibarAlaves

Xuất hiện 3 định nghĩa mới về siêu sao Messi

Thanh Sơn
  13:36 ngày 24-04-2019

Trường đại học quốc tế Catalunya (UIC) mới đây đã làm một nghiên cứu thú vị liên quan đến tiền đạo Lionel Messi. Theo đó, họ đã tìm được 3 định nghĩa mới về siêu sao người Argentina này.

Xuất hiện 3 định nghĩa mới về siêu sao Messi
Theo tờ Marca, cuộc thăm dò về Messi được khởi xướng bởi nhà báo Miguel Angel Violan. Căn cứ vào số lượt bầu chọn các đề cử được đưa ra, cuối cùng UIC chọn lựa được 3 định nghĩa về Messi có nhiều người ủng hộ nhất.

Khái niệm đầu tiên là "re-gol-ucionario". Đây là lối chơi chữ để nói về từ "Revolucionario" (tạm dịch là nhà cách mạng trước khung gỗ). Khái niệm thứ 2 dễ hiểu hơn là "Inadjetivable". Trong tiếng Anh, từ này có nghĩa là: "Không thể chối cãi".

Cuối cùng, "số 10" của Barca được định nghĩa là "General de Gol", với nghĩa tương đương trong tiếng Anh có thể hiểu là: "Ông vua của những bàn thắng". Đây là khái niệm không hề phóng đại nếu biết rằng, kể từ khi lên chơi ở đội 1 Barca năm 2004 tới nay, tiền đạo sinh năm 1987 này đã ghi tới 608 bàn trong 713 trận.

Bình luận về những định nghĩa mới liên quan đến Messi, nhà báo Violan cho hay: "Messi được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Chính vì thế, tôi nghĩ thật tuyệt vời khi chúng ta liên hệ cậu ấy với những cụm từ mang tính hàn lâm".

"Có thể một số người cho rằng Messi đã đủ giỏi và chúng ta không thể tìm thêm được mỹ từ nào để nói về cậu ấy. Cuộc thăm dò do UIC tổ chức chính là để xác định xem quan điểm đó liệu có đúng hay không", Violan kết luận.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Xuất hiện 3 định nghĩa mới về siêu sao Messi
    X