Xuất hiện smartphone đầu tiên trên thế giới có mặt trước toàn màn hình

Xuân Hoàng
  09:30 ngày 15-05-2018

Theo PhoneArena, Lenovo có thể là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra mắt smartphone với mặt trước toàn màn hình, mà không có phần “tai thỏ” như iPhone X.

Xuất hiện smartphone đầu tiên trên thế giới có mặt trước toàn màn hình
Theo đó, Phó Chủ tịch Lenovo Chang Cheng vừa đăng một số hình ảnh teaser từ tài khoản mạng xã hội Trung Quốc Weibo tiết lộ điện thoại thông minh Z5 sắp tới của công ty, sẽ có mặt trước toàn màn hình.

Nếu đúng như những tiết lộ của Chang Cheng thì Lenovo Z5 sẽ là smartphone đầu tiên có thiết kế toàn màn hình ở mặt trước.

Phần viền được tối giản hoàn toàn. Khi mặt trước chỉ toàn màn hình, Lenovo cần nhiều bằng sáng chế để được phép giấu toàn bộ cảm biến, loa, camera trước. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Lenovo Chang Cheng còn cho biết, điện thoại này có tỷ lệ màn hình trên kích cỡ tổng thể đạt 95%, như vậy độ phủ màn hình nhiều hơn đáng kể so với tỷ lệ 83% của iPhone X.


Như đã biết, iPhone X của Apple có thiết kế màn hình tràn cạnh, loại bỏ nút Home nhưng vẫn chưa phải là smartphone toàn màn hình ở mặt trước vì còn có phần “tai thỏ” ở trên đỉnh chứa hệ thống camera TrueDepth của Apple dành cho Face ID.

Vẫn chưa rõ, với tỷ lệ màn hình so với kích cỡ thực tế lớn như vậy thì Lenovo sẽ đặt camera selfie và các cảm biến mặt trước ở đâu. 

Hiện các thông số kỹ thuật và ngày ra mắt của sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Eibar3-0Espanyol
Barcelona3-1Leganes
Rayo Vallecano2-2Real Sociedad
Levante1-0Valladolid
| Serie A Ý
Juventus3-0Chievo
Genoa0-2AC Milan
Napoli2-1Lazio
Cagliari1-2Empoli
| Ligue 1 Pháp
St Etienne1-1Lyonnais
Bordeaux1-0Dijon
X
Xuất hiện smartphone đầu tiên trên thế giới có mặt trước toàn màn hình
    X