Xung quanh việc VFF bị phạt 3.000 USD

X.H
  09:16 ngày 18-07-2019

Ngày 15/7/2019, Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của AFC đã ra án phạt 3.000 USD đối với VFF vì lỗi gửi xin phép đấu tập có yếu tố quốc tế muộn so với quy định. Trước khi ra án phạt, AFC đã yêu cầu hai CLB B.Bình Dương và Sài Gòn FC giải trình lý do xin phép muộn và gửi về trước ngày 27/6.

Xung quanh việc VFF bị phạt 3.000 USD
Liên quan đến vấn đề này, VFF cho biết trước mùa giải một số CLB/đội bóng tự liên hệ với đối tác sang thi đấu tập có yếu tố nước ngoài nhưng không chủ động báo cáo, cũng như đề nghị VFF hỗ trợ xin phép LĐBĐ châu lục để tổ chức các trận đấu tập có yếu tố nước ngoài. 

Khi VFF biết thông tin đã chủ động yêu cầu các CLB gửi công văn xin phép và đề nghị hỗ trợ thủ tục với AFC. Lúc này việc xin phép đã quá hạn (chỉ còn 1 ngày trước ngày thi đấu) nhưng vẫn phải thực hiện. 

Theo Thông tư của FIFA về việc xin phép các trận đấu quốc tế có quy định rõ: Đối với các trận đấu quốc tế loại 2 (trận đấu loại 2 là trận đấu quốc tế bất kỳ, trong đó có một đội hình A đại diện, một đội đại diện khác, một đội trong nước hoặc đội hình 1 của một CLB thi đấu tại thứ hạng cao nhất của Liên đoàn), phải được “phê duyệt của mỗi Liên đoàn thành viên có các cầu thủ thi đấu tại trận đấu hoặc giải đấu cũng như các Liên đoàn châu lục liên quan ít nhất 21 ngày trước ngày dự kiến sớm nhất của trận hoặc giải đấu đó”. 

Từ nhiệm kỳ VII (2014-2018), VFF đã có văn bản gửi các CLB/đơn vị về quy định xin phép AFC tổ chức các trận đấu có yếu tố nước ngoài. Việc các CLB/đơn vị không chủ động báo cáo khiến VFF rất thụ động và luôn phải “chữa cháy” cùng CLB. 

VFF đã thực hiện các trách nhiệm về cơ quan quản lý bóng đá, tuy nhiên cần phải có sự chia sẻ trách nhiệm và hợp tác của các CLB, đặc biệt các CLB bóng đá chuyên nghiệp. Để tránh tình trạng này tái diễn, VFF đề nghị các CLB cần chủ động thông báo kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế đến VFF kể cả đấu tập, trên cơ sở đó VFF sẽ báo cáo và xin phép LĐBĐ châu lục theo đúng quy định về thời gian. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Bundesliga Đức
Dusseldorf0-0Leverkusen
SC Paderborn 070-0Freiburg
Augsburg0-0Union Berlin
FC Koln1-3Dortmund
| Ngoại hạng Anh Premier League
Norwich City2-3Chelsea
Aston Villa2-0Everton
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF0-1Sevilla
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Amiens1-0Lille
X
Xung quanh việc VFF bị phạt 3.000 USD
    X