Yahoo Messenger bất ngờ bị khai tử

Xuân Hoàng
  07:18 ngày 10-06-2018

Mới đây, hãng Yahoo đã gây sốc với người yêu công nghệ toàn cầu khi công bố ứng dụng chat Yahoo Messenger sẽ ngừng hoạt động vào ngày 17/7 tới. Như vậy sau 20 năm gắn bó với nhiều thế hệ người dùng Internet, Yahoo Messenger giờ chỉ còn là ký ức.

Yahoo Messenger bất ngờ bị khai tử
Sau rất nhiều lần thông báo trước đó, hãng Yahoo đã ấn định ngày 17/7/2018 sẽ chính thức dừng hoạt động trên ứng dụng cho iOS, Android và nhiều nền tảng khác.

Từ đây cho đến ngày thực sự đóng cửa, Yahoo Messenger sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Công ty Yahoo cam kết việc "đóng của" Messenger không ảnh hưởng đến Yahoo ID của người dùng. Các dịch vụ như Yahoo Mail, Yahoo Fantasy vẫn hoạt động bình thường. 

Yahoo Messenger quá đỗi thân quen với nhiều thế hệ người dùng trong suốt 20 năm qua
Yahoo Messenger quá đỗi thân quen với nhiều thế hệ người dùng trong suốt 20 năm qua

Để trả lại người dùng 20 năm lịch sử của mình, Yahoo cho phép tải xuống lịch sử trò chuyện của họ về máy tính hoặc thiết bị khác trong 6 tháng tới.

Hiện chưa có sự thay thế nào cho Messenger từ Yahoo. Ứng dụng Yahoo Squirrel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, cho phép các nhóm tổ chức cuộc trò chuyện riêng tư với bạn bè và các thành viên theo phong cách tương tự như Slack và Discord. 

Yahoo Messenger được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998 với tên gọi Yahoo Pager, một ứng dụng nhắn tin tức thời mà người dùng có thể tải xuống miễn phí để trò chuyện với bạn bè.

Về sau, Yahoo Messenger có mặt trên App Store của iOS, cung cấp khả năng nhắn tin tức thời cho các liên hệ bạn bè mà không cần dùng máy tính.

Không thể cạnh tranh được với các đối thủ sừng sỏ như Facebook Messenger, i
Không thể cạnh tranh được với các đối thủ sừng sỏ như Facebook Messenger, iMessage - Yahoo Messenger chấp nhận "từ bỏ cuộc chơi"

Hiện Yahoo Messenger đứng thứ 167 trong danh sách ứng dụng mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trên App Store.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây các ứng dụng nhắn tin như iMessage của Apple, Facebook Messenger và các ứng dụng khác đã trở nên phổ biến và khiến người dùng xa rời nền tảng của Yahoo.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Yahoo Messenger bất ngờ bị khai tử
    X