Zinedine Zidane: Khởi đầu một huyền thoại (kỳ 32)

Minh Hạnh (lược dịch)
  15:43 ngày 05-06-2018

Anh là số 10 huyền thoại của ĐT Pháp. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cùng thời...

Zinedine Zidane: Khởi đầu một huyền thoại (kỳ 32)
Yazid, chị gái Lila và các anh trai!

Dọc quảng trường Tartane, có ba căn hộ nhỏ 2 tầng nằm giữa trung tâm bảo trợ xã hội và tháp cao nhất khu. Đó là số nhà 26, 28 và 30. Sau khi ở nhà số 7, gia đình Zidane chuyển đến sống ở căn số 28. Cửa sổ phòng bếp nhìn ra sân chơi. Từ đó, cha mẹ đám trẻ có thể bao quát được các con chơi đùa. Nhưng chẳng có gì phải theo dõi cả, bọn trẻ lúc nào cũng đeo chặt lấy trái bóng.

“Khi chúng tôi đã tập trung vào trái bóng tròn, chẳng gì khiến chúng tôi có thể để tâm đến nữa. Cũng chẳng đứa nào đến làm phiền người khác, dù đó là khách tham quan lần đầu đến khu phố. Trong các khu phố, chỉ cần một cú nháy mắt là tất cả lập tức bắt đầu. Lan ra rất nhanh… Như bản thân tôi chẳng hạn. Tôi chơi bóng cả ngày và chẳng còn thời gian để quan tâm đến những thứ khác. Bóng đá giúp tôi tránh làm những điều ngu ngốc”.

Các bậc phụ huynh chấp nhận cho con chơi ở đó vì nếu họ muốn gọi chúng lên nhà, chỉ cần gọi qua cửa sổ. Họ không bao giờ để các con chơi trong phố một mình mà họ không thể quan sát chúng. 


“Khi bố mẹ tôi chạy bộ, họ thường gọi tôi: “Con trai, lại đây chạy cùng bố mẹ”. Điều đó khiến tôi chẳng hài lòng chút nào. Tôi không muốn và tôi bắt đầu khóc. Phần lớn thời gian tôi muốn ở nhà để chơi bóng…”.

Căn hộ thì khá chật chội. Chỉ có một thứ đáng giá: cánh cửa bọc sắt. Bên trái cửa ra vào là phòng bếp nhìn ra quảng trường. Rồi một căn phòng đôi được chia ra theo một xà ngang phía trên làm phòng ăn. Phía sau, hành lang tạo thành một góc. Nordine và Farid ngủ chung một phòng. Zinedine ngủ cùng anh cả, Djamel.

“Chúng tôi có hai cái giường bé tí. Một cái tủ com mốt và các poster của Michel Platini, Enzo Francescoli. Chị gái tôi là Lila. Chị ấy được ưu tiên nhất nhà, vì là con gái duy nhất, nên có một phòng nhỏ riêng. Chị ấy giống như một cô công chúa. Là trung tâm vũ trụ”.

Lila và Zidane học chung một trường. Vì Lila học giỏi nhất lớp, nên cha mẹ họ để cô bé chăm lo cho việc giúp Zinedine-Yazid làm bài tập về nhà.

“Với tôi, điều tệ nhất là Lila không bao giờ cho tôi ra ngoài khi bài vở chưa kết thúc”.

Zinedine trên đường đến trường vẫn còn bực tức và hay vùng vằng với Lila.


“Tôi thường xuyên gây lộn với Lila. Quả thực là điên rồ. Lila cũng thế, nhưng ít hơn tôi. Một lần, khi ra khỏi lớp, tôi đi cùng với các bạn tôi, Lila đi với một cô bạn gái. Tôi đã ném một quả cà chua vào người Lila, hay một củ khoai tây, đại loại thế. Tôi không nhớ chính xác. Lila quay lại và nhìn tôi. Tôi nghiến rắng nghiến lợi mặc kệ. Nhưng về đến nhà mới khủng khiếp làm sao. Lila muốn ăn tươi nuốt sống tôi”.

Đầu tiên, bởi Yazid đã ném cà chua thối vào người Lila. Thứ hai, bởi Yazid dám “cười đểu” Lila. Thứ ba, bởi Yazid dám ném cà chua thối và cười đểu Lila trước mặt mọi người, đặc biệt trước các cô bạn gái luôn rất đỏng đảnh của Lila.
Khi Lila có một mình ở nhà, Yazid luôn phải ứng và tìm mọi cách để trốn đi chơi. Nhưng Lila luôn được anh trai Farid giúp đỡ.

“Anh ấy rất nghiêm khắc. Anh ấy đã với tôi không được ra ngoài, tức là tôi không được ra ngoài. Tôi không sợ nhưng luôn lắng nghe Farid. Tôi tôn trọng anh ấy. Tôi chỉ hay gầm gừ phản đối ở trong phòng thôi. Lúc 10-13 tuổi, tôi tin đó là sự bất công ghê gớm. Nhưng đến bây giờ, tôi biết anh ấy đã đúng. Và cha mẹ tôi nữa. Tôi chỉ nghĩ đến chơi bóng. Cần phải ép tôi chơi một thứ khác nữa…”
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Zinedine Zidane: Khởi đầu một huyền thoại (kỳ 32)
    X