Chắc chắn mùa giải tới, Real tiếp tục có sự phục vụ của cả Marcelo lẫn Varane. Bộ đôi ngôi sao ở hàng thủ này vừa được HLV Zinedine Zidane thuyết phục ở lại Los Blancos thay vì ra đi bởi nhiều lý do khác nhau.
Marcelo, hậu vệ trái được xem như công thần của Real sau khi trải qua rất nhiều thăng trầm cùng đội bóng từng có ý định sẽ chia tay Kền kền trắng vào cuối mùa giải năm nay vì cảm thấy bất mãn do không được tín nhiệm.
Cụ thể, trước khi Zidane quay lại dẫn dắt Real thay Solari, hậu vệ người Brazil chỉ được chơi 15/28 trận tại La Liga, và tổng cộng 26 trận trên mọi đấu trường. Dĩ nhiên, với một cầu thủ công thủ toàn diện như Marcelo, số trận được thi đấu như thế là quá ít. Đây cũng chính là lý do Marcelo định nói lời chia tay Real để chuyển sang đầu quân cho Juventus, theo lời rủ rê của Cristiano Ronaldo. Nhưng sau khi được HLV Zidane thuyết phục ở lại Real, Marcelo đã bỏ ý định dứt áo ra đi.
Tương tự Marcelo, lúc này Varane cũng không còn nghĩ đến chuyện chia tay Real. Lý do ngôi sao người Pháp quyết định tiếp tục cống hiến cho Real là vì anh đã được HLV Zidane thuyết phục ở lại. Về phía Varane, trung vệ 25 tuổi này cũng rất vui khi được làm việc dưới trướng Zizou lần thứ hai, sau thời gian thất vọng khi phải chứng kiến sự bất ổn trên băng ghế huấn luyện và phong độ đi xuống của đội bóng.
Rõ ràng, sự trở lại của Zidane không chỉ khiến Real hồi sinh sau hai cú ngã ở Cúp Nhà Vua và Champions League mà còn giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giữ chân được hai trụ cột quan trọng là Marcelo và Varane.
Cả Marcelo và Varane còn hợp đồng đến 2022
Nếu không có trục trặc gì giữa Real và bộ đôi Marcelo -Varane trong tương lai, khả năng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có thể khai thác tài năng của cặp hậu vệ này đến năm 2022, vì đây mới là thời điểm hai bên chấm dứt hợp đồng đã ký kết.
Trả lời phỏng vấn trên tờ Marca, huyền thoại Real Madrid Luis Figo đánh giá hậu bối Sergio Ramos xứng đáng giành Quả bóng vàng và tiết lộ về lý do phản bội Barcelona để chuyển sang khoác áo Real Madrid.
Real và Atletico sẽ lần đầu tiên chạm trán bên ngoài châu Âu, khi 2 đội bóng thành Madrid thi đấu tại International Champions Cup (ICC) tại Mỹ vào tháng 7 tới.
Alvaro Morata lập công trở lại cho ĐT Tây Ban Nha sau một năm rưỡi tịt ngòi. Thậm chí, sát thủ 26 tuổi này còn sắm vai người hùng, khi ghi cả 2 bàn giúp đội hình B của Bò tót giành chiến thắng 2-0 trên sân của Malta rạng sáng qua.
Thủ môn Thibaut Courtois của Real Madrid mới đây đã gửi tin nhắn để rủ đồng đội cũ của anh ở Chelsea là tiền vệ Eden Hazard chuyển đến Bernabeu. Thông tin này khiến không ít CĐV The Blues nổi giận.
Tức tốc quay trở lại Tây Ban Nha bởi “chuyện gia đình khẩn cấp”, HLV Luis Enrique đã trao quyền chỉ đạo trận làm khách Malta rạng sáng qua cho trợ lý Robert Moreno.
Hãy để tôi kể cho bạn vài điều về Sergio Ramos và những quả penalty kiểu Panenka. Nếu anh ấy đứng trước một quả phạt đền, có 82% khả năng đội bóng của bạn sẽ bị thủng lưới. Còn nếu chỉ tính thành tích tại Real Madrid, con số này là 92%. Một thông số cực kỳ đáng nể.
Carles Puyol vừa có bài trả lời phỏng vấn tờ Marca. Ở cuộc phỏng vấn này, cựu thủ quân Barca đã chia sẻ lý do anh giải nghệ, nói về những HLV có ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh, về Messi, Ronaldo. Đặc biệt, cựu trung vệ Barca thừa nhận rằng Pique giỏi hơn anh nhiều.
Real Madrid chưa bao giờ tiếc tiền chi đậm cho những cầu thủ tài năng. 45 triệu euro được duyệt chi cho Rodrygo Goes, một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của lứa cầu thủ sinh năm 2000 trở lại ở Brazil.
Rafael van der Vaart, đồng đội cũ của Gareth Bale tại Tottenham và cũng là cựu cầu thủ Real Madrid khuyên cầu thủ người xứ Wales phải ích kỷ hơn nữa mới có thể thành công.
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn