Tường thuật: Phỏng vấn HLV Park Hang Seo

Bongdaplus.vn
Từ 10:45 ngày 23-09-2019
HLV Park Hang Seo khẳng định với nguồn lực hiện tại, Việt Nam chưa thể sẵn sàng tham dự World Cup.
HLV Park Hang Seo tâm sự: 

Gần đây do V.League ở giai đoạn cuối. Một số cầu thủ bị chấn thương. Tôi thấy một số đội nói về điều này. Đại đa số các cầu thủ tập trung cho ĐTQG là những nguồn tài nguyên quý. Họ được tuyển chọn lên ĐTQG thi đấu thì có gặp một số vấn đề về chấn thương. Đối với cầu thủ như thế này chúng tôi biết phải làm gì. Sau ngày thi đấu xong thì đội ngũ y tế sẽ giải tán. Nhưng trước đêm cuối cùng chia tay, đội ngũ y tế 3 người của chúng tôi cũng cố gắng hỗ trợ hết sức cho họ trước khi họ về. Khi gửi trả lại các bạn về CLB thì vấn đề là chấn thương của các bạn nếu có thì có thể là chưa hoàn thiện. Đó là vấn đề phát sinh. 

Tôi luôn luôn chỉ thị các bác sỹ của đội tuyển thông báo về bác sỹ của CLB về tình hình của các cầu thủ, thời gian hồi phục, quy trình hồi phục tiếp theo thế nào. Tôi cũng biết rất rõ những cầu thủ lên ĐTQG là trụ cột của CLB chuyên nghiệp. Nên họ bị chấn thương khi về CLB thi đấu thì cũng là ảnh hưởng cho các CLB chủ quản. Qua đây, tôi mong muốn HLV trưởng các CLB thông cảm cho chúng tôi về vấn đề này. Chúng tôi nỗ lực hết sức để giúp các cầu thủ không bị chấn thương. Đó là sự thật. 


Ông Park tiếp tục tâm sự: Thứ 2 tôi muốn nói là lịch tập trung của đội tuyển có sự thay đổi. Sự thật là chúng tôi có thời gian dài hơn để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia và Indonesia. Nhiều báo chí nói rằng VFF đã ưu ái cho ĐTQG. Nhưng cũng xuất phát từ thực tế là Hà Nội FC thi đấu AFC Cup thì đến mùng 6 mới về. Và chúng ta cũng không nên nói rằng vì ĐTQG nên VFF mới ưu ái thay đỏi lịch thi đấu. 
Ông Park chia sẻ: Cái cuối cùng tôi muốn nói về vấn đề cá nhân. Mỗi lần về Hàn Quốc tôi đều bị hiểu nhầm là sao tôi khóc nhiều thế. Thật sự không phải tôi khóc đâu. Mắt tôi tuyến lệ bị nghẽn. Cái này cần mổ nhưng chưa có thời gian. Tuyến lệ bị nghẽn nên nước mắt mới chảy, tôi mới lau chứ không phải là khóc. Mong anh chị không hiểu nhầm. Thỉnh thoảng có thể là khóc. Về Hàn Quốc người ta cứ hỏi là sao ông Park khóc nhiều thế, sao phải khóc. Chúng ta biết rằng với một HLV trưởng mà khóc nhiều thì cũng không phải là hay đâu. Ảnh: Đức Cường 

- PV hỏi câu đầu tiên: Lịch tập hiện tại có ảnh hưởng đến U22 Việt Nam cho SEA Games 2019? 

- HLV Park Hang Seo: Đúng là lịch trình của U22 có ngắn đi một chút. Nhưng tôi hy vọng không vấn đề gì vì trước đây tháng 7 và 8 cũng tập trung nhiều. Bây giờ cũng hơi phức tạp đây. 

Giờ phải chuẩn bị 2 phương án nữa. Nếu Hà Nội FC thắng đi vào chung kết thì phải có phương án. Còn họ không thắng thì phải có phương án B. Chúng tôi phải xây dựng 2 phương án như thế. Cái này thì không có cách nào khác cả. Về mặt tổng thể về lịch thi đấu thì có ảnh hưởng một chút. 
- PV: Việc đàm phán hợp đồng mới giữa ông và VFF đang tiến triển thế nào? 

- HLV Park Hang Seo: Thôi hôm nay đừng nói chuyện hợp đồng đi. Việc hợp đồng tôi ủy quyền người đại diện của tôi rồi. Việc đàm phán hiện tại đang đóng băng nhưng sẽ sớm tái triển khai thôi. Hiện tại tôi muốn tập trung cho ĐTQG và U22 Việt Nam. Chắc chắn một điều tôi là HLV chuyên nghiệp. Đây là nghề của tôi. Với tôi, tiền bạc không phải là tất cả. 

Tôi đã nói với người đại diện của tôi rằng khi anh đàm phán thì tiền không phải là tất cả. Cái quan trọng nhất của tôi đã là HLV thì phải nói được, đàm phán được về vai trò, kế hoạch, tầm nhìn của tôi trong thời gian sắp tới. Rồi, tiền bạc là vấn đề tiếp theo. Tôi cũng đã nói với người đại diện của tôi rất rõ ràng vấn đề này. Còn chuyện tiền bạc tôi chưa bao giờ nói hết. Tôi sợ mọi người nghĩ rằng ký hợp đồng mới cứ liên quan đến tiền bạc. Vai trò của tôi ở vị thế HLV trưởng ĐTQG nó mới là quan trọng nhất. Ảnh: Đức Cường 

- PV: Ông đánh giá thế nào về Malaysia? 

- HLV Park Hang Seo: Cái trận Malaysia đá thì trợ lý Lee Young Jin có xem và báo cáo về. Trận đấu với Malaysia thi đấu thì tôi có xem qua video. HLV vẫn giữ HLV cũ nhưng có thay đổi một số cầu thủ. Tôi thấy hàng tấn công của họ so với thời AFF Cup thì khác hơn rất nhiều. Kết luận của tôi là sức tấn công của họ mạnh hơn so với thời chúng ta đối đầu ở AFF Cup. 

- PV: Việc lựa chọn cầu thủ của ông dựa trên phong độ hiện tại hay phù hợp lối chơi mà ông đang xây dựng? 

- HLV Park Hang Seo: Mỗi HLV thường có một tiêu chí riêng cho việc huấn luyện cầu thủ. Tôi không thể nói chính xác, chi tiết tiêu chí tuyển chọn của tôi ở đây. Tôi cũng có tiêu chí của tôi, có khoảng trên dưới 10 tiêu chí, ngoài kỹ thuật còn là tâm lý, thể lực,... Nói gì thì nói, yếu tố đầu tiên vẫn là năng lực cầu thủ. Cái thứ 2 là năng lực vận hành chiến thuật. Năng lực thứ 3 là khả năng tiếp nhận, hiểu về mặt chiến thuật. Thứ 4 là vấn đề thể lực. Vấn đề thể lực tôi xin nói tùy vị trí mà yêu cầu thể lực của cầu thủ đó có thể khác nhau. Cuối cùng là sức mạnh về tinh thần. Trong vấn đề về tinh thần đó thì có những yếu tố như khả năng hòa nhập với đội tuyển... Hiện nay do giải VĐQG của chúng ta đang tiến hành, đó là dịp để xem cầu thủ đó có phong độ cao nhất hay không hay ở giai đoạn nào. Đó là lý do mà mỗi tuần chúng tôi cử người đi xem các trận đấu. 

Chúng ta biết đội tuyển hiện nay chơi với sơ đồ 3-4-3. Khi lên các cầu thủ phải thích ứng để hiểu. Sơ đồ 3-4-3 là khác với các cầu thủ hiện nay quen thuộc. Để hiểu hết sơ đồ này thì cần phải có thời gian. Với vị trí có thể quen hết với sơ đồ này thì chúng ta cũng cần phải có thời gian. 
- PV: Huy Toàn là cầu thủ mới. Ông dựa trên tiêu chí nào để đặt niềm tin vào Huy Toàn, một cầu thủ thi đấu rất ít ở V.League năm nay? 

- HLV Park Hang Seo: Tôi biết rõ lịch sử của cầu thủ này. Anh ấy từng tham dự SEA Games tốt và là một cầu thủ tài năng. Tôi đã nghe sự tư vấn khá đầy đủ từ trợ lý, các HLV người Việt, anh Tuấn - Trưởng phòng các ĐTQG. Anh ấy mới phục hồi và quay trở lại thi đấu thôi. Tôi theo dõi và thấy rằng Huy Toàn là cầu thủ có năng lực. Cánh cửa đội tuyển luôn mở rộng và bình đẳng với tất cả mọi người. Tất nhiên không phải vì cầu thủ ngày xưa thi đấu tốt mà chúng ta lựa chọn, nếu như anh ta không có phong độ tốt hiện tại thì không thể được chọn.

Một cầu thủ tốt, có khả năng thì cánh cửa luôn mở rộng với đội tuyển. 
- PV: Vậy với Văn Quyết thì sao thưa ông, một người có phong độ rất ấn tượng? 

- HLV Park Hang Seo: Câu hỏi về cầu thủ Văn Quyết thì rất nhiều người thắc mắc trước đấy rồi. Quyết là cầu thủ tài năng. Nhưng chiến thuật của CLB Hà Nội và ĐTQG là khác nhau. Cơ hội thì tôi nghĩ rằng chắc chắn sắp tới là có. Nhưng việc anh ta thi đấu tốt ở CLB không có nghĩa lên ĐTQG là thi đấu tốt được. Nhiều người hỏi tôi vì sao các tiền đạo ghi nhiều bàn ở V.League mà sao không lên ĐTQG. Nhưng tôi cũng có nói tiêu chí chọn lựa. 

Đó là cầu thủ khả năng thích nghi với chiến thuật mới. Cầu thủ tấn công phải biết phòng ngự và ngược lại. Tiền đạo ngoài việc ghi bàn thì anh ta phải biết mình còn phải đảm nhận những nhiệm vụ gì về chiến thuật chung của toàn đội. Tôi cũng xin nói thẳng vấn đề này không nên đặt vấn đề rằng tôi và Văn Quyết có vấn đề gì về mâu thuẫn cá nhân. Tôi tôn trọng Văn Quyết và đánh giá cao cầu thủ này. Tôi không thể nói chi tiết cụ thể hơn được nữa. Ảnh: Đức Cường 

- PV: Ông có kế hoạch gì để 2 đội tuyển có được thành tích tốt trong những giải sắp tới? 

- HLV Park Hang Seo: Có thể nói hiện nay, sự hỗ trợ của VFF và các CLB là tốt. Chúng tôi trao đổi thường xuyên, nhận sự hỗ trợ tối đa từ VFF. Nếu nói về khó khăn thì khó khăn khách quan là lịch tập trung ĐTQG có sự thay đổi. Về mặt tổng thể thì chúng tôi đang có nhiều tín hiệu tốt. Tất nhiên không phải yêu cầu nào của tôi cũng sẽ được đáp ứng hết cả vì mọi thứ có thể phát sinh về tài chính, con người. Hiện nay, mọi thứ đang đi vào chuyên môn hóa và hệ thống hóa. Các anh chị là phóng viên. Để đào tạo cầu thủ thì thật ra rất tốn thời gian và công sức. 

Chúng ta cần nhiều chuyên gia để hỗ trợ chúng ta. Cầu thủ như một gói sản phẩm mà để hoàn thiện cần sự chung tay của các chuyên gia: Kỹ thuật, dinh dưỡng từ nhỏ, thể lực, đội ngũ y tế để phòng tránh và hỗ trợ chấn thương. Cần có một chuyên gia phân tích trận đấu cho đội tuyển. Chúng ta cũng cần có chuyên gia về tâm lý. Chúng ta cần rất nhiều lĩnh vực. Tôi là HLV trưởng là người tiếp nhận sự hỗ trợ đó để giúp cầu thủ trở nên hoàn thiện. Việt Nam mình bây giờ chưa đầy đủ. Trong tương lai phải xây dựng đội ngũ chuyên gia. Chúng ta biết sắp tới thì chúng ta có cơ hội thi đấu Olympic, World Cup thì chúng ta phải có đội ngũ đó. Mong các anh chị truyền đạt để giấc mơ ấy sớm thành hiện thực.

Có những thành phần dinh dưỡng phục vụ ở lứa tuổi 10. Có những thành phần dinh dưỡng ở tuổi 20 mới sử dụng. Có những món ăn bắt buộc hay không được phép ăn ở trước hay sau trận đấu. Cái này HLV trưởng không thể làm chi tiết được. Ăn cái đó bao nhiêu gram thì chúng ta không biết được. Cần có chuyên gia dinh dưỡng là phải vậy. Hiện nay, bác sỹ và HLV thể lực đang phải giải quyết vấn đề này. Chúng ta biết cầu thủ 10-12 tuổi chúng ta phải xem xem 10 năm nữa họ thành cầu thủ giỏi thì hiện tại họ ăn gì, chất lượng ra sao. Chúng ta phải quan tâm bây giờ. Ở tuổi hiện tại, phát triển dinh dưỡng đầy đủ là điều rất quan trọng. Bây giờ thế hệ chúng ta là người lớn, chúng ta không quan tâm vấn đề này là lại mong các bạn có thể tham gia World Cup thì đó là vấn đề sai. Mong các anh quan tâm đến U10, U15 bởi họ là tương lai và là quyết định sau này Việt Nam có tham gia được World Cup hay không. Tôi từng đi tham gia các CLB địa phương. Thật sự họ đang thiếu thốn quá. Tôi cảm thấy rất là đau lòng. Chúng ta phải quan tâm đến những cầu thủ ở vùng miền xa xôi. Rất mong các anh chị phóng viên quan tâm đến vùng miền xa xôi đó. 
- PV: HLV Hiddink đã bị sa thải. Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận thông tin ấy hay không? 

- HLV Park Hang Seo: Cái này thật ra tôi không biết cụ thể thế nào. Ở Hàn Quốc có người cũng nói với tôi rằng ông Hiddink là thầy ông Park mà thua ông Park nên bị sa thải. Nhưng không phải chỉ vì trận ấy đâu. Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào đâu. Vì nó phụ thuộc vào kết quả mà. Đó là sự thực mà các HLV sẽ phải chấp nhận thôi. Với ông Hididnk thì không phải vì tôi là người từng phục vụ ông ấy mà tôi khen đâu mà tôi nói thẳng ông Hididnk là người rất giỏi. Không phải vì thua tôi mà ông ấy bị sa thải đâu. Nếu các anh mà viết thế thì tôi là người thất lễ đấy. Năng lực của tôi không thể bằng ông ấy được. 
- PV: Quan điểm sử dụng cầu thủ Việt kiều thế nào? Ông có hối thúc về việc nhận quốc tịch với cho những Filip Nguyễn hay Alexander Đặng? 

- HLV Park Hang Seo: Vấn đề này tôi vẫn trao đổi thường xuyên với liên đoàn. Nhưng cái đầu tiên các cầu thủ có mong muốn mang quốc tịch Việt Nam hay không. Mà họ muốn thì chúng ta cũng cần phải có thời gian để làm thủ tục. Sau khi tôi đi Na Uy thì tôi có mấy suy nghĩ như sau. Thứ nhất hiện tại chúng ta có một số cầu thủ Việt kiều thật đấy nhưng họ hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào. Thứ 2 nữa là các cầu thủ đó không sinh ra ở Việt Nam. Đai đa số không sinh ra ở nước ngoài. Họ không hiểu văn hóa Việt Nam. Có thể họ còn dòng máu Việt Nam trong đó nhưng suy nghĩ, thói quen đó thì họ lại là như một công dân châu Âu rồi. Cách tư duy, suy nghĩ theo kiểu vấn đề Việt Nam mà là theo kiểu nước ngoài. Tôi cũng hơi cảm thấy nghi ngờ một chút. Với cầu thủ cách suy nghĩ tư duy khác biệt thì việc hòa nhập với đội tuyển Việt Nam với tinh thần tất cả là một đội thì không biết khả năng hòa nhập thế nào. Tất nhiên là chúng ta chỉ nói đó là vấn đề thủ tục thôi. Còn họ thật sự tài năng thì chúng ta cần họ. Nhưng nếu họ trình độ chỉ ngang bằng trong nước thì chúng ta phải suy nghĩ thấu đáo. Tuy nhiên riêng trường hợp thủ môn có thể khác. Đó là vị trí rất đặc biệt.

Vị trí thủ môn không cần giao tiếp quá nhiều như cầu thủ khác trên sân. Nhưng với cầu thủ trên sân thì chúng ta sẽ phải suy nghĩ kỹ. Chúng ta thấy bây giờ có 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Văn Hậu, Công Phượng. Mỗi lần chúng ta tập trung ở FIFA Day, họ chỉ có 3 ngày rất là ngắn. Họ còn phải thích nghi với lệch múi giờ, ngôn ngữ cũng giao tiếp khó khăn. Nếu như một cầu thủ nào đó năng lực không nổi trội hơn, ngôn ngứ bất đồng, hệ suy nghĩ tư tưởng khác biệt, việc tập trung không hiểu rõ chiến thuật chúng ta thì đó là rào cản. Nếu như năng lực vượt trội hơn cầu thủ trong nước thì chúng ta phải suy nghĩ khác. Ảnh: Đức Cường 

- PV: Ông có triệu tập Mạc Hồng Quân. Trước đây, Quân đá tiền đạo còn ở CLB thì là tiền vệ. Vậy vai trò của Quân dưới tay ông sẽ là thế nào? 

- HLV Park Hang Seo: Tôi cũng có nghe Hồng Quân trước đó là một tiền đạo. Thật ra với cầu thủ đó lên ĐTQG mà đá với sơ đồ 3-4-3 thì cậu ấy không thể đá tiền vệ. Tiền đạo có 2 loại. Thứ nhất là tiền đạo cắm, không cần di chuyển nhiều. Đứng 1 điểm để triển khai tiếp. Thứ 2 là tiền đạo mà tôi nói theo kiểu Rooney, chạy khắp sân. Nhưng tôi thấy Hồng Quân theo mô hình tiền đạo cắm. Tôi sẽ thử chọn anh ấy đá tiền đạo cắm xem sao. Tôi sợ nói cái này ra thì các tiền dạo khác cũng sẽ căng thẳng nhưng bạn hỏi thì tôi trả lời thôi (cười). 

Về tiền vệ thì cách chơi của Hồng Quân chưa phù hợp với chiến thuật của tôi. Tôi nghĩ bạn ấy sẽ đá tiền đạo. Ảnh: Đức Cường 

- PV: Việc lựa chọn Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Toàn - những cựu binh xuất phát từ động lực nào thưa ông? 

- HLV Park Hang Seo: Khi chọn cầu thủ thì sự tư vấn của đội ngũ trợ lý, đặc biệt là người Việt và phòng ĐTQG rất là nhiều. Chúng tôi nghiên cứu lịch sử thi đấu của họ, tiền sử chấn thương, phong độ của họ, nhiều yếu tố. Do thời gian dài tập trung nên tôi muốn đưa nhiều cầu thủ mới để họ lên xem thích nghi thế nào. Chứ nếu tập trung 3-4 ngày thì rất là khó. Việc cầu thủ mới lên sẽ cần thời gian để thích nghi chiến thuật. Đối với cầu thủ thì quan trọng nhất là phải ra sân. Thật ra chỗ Công Phượng đang ít được thi đấu thì tôi rất là lo đây. 
- PV: Ông thấy rằng bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng cho mục tiêu World Cup hay chưa? 

- HLV Park Hang Seo: Tôi tuy là HLV trưởng nhưng chưa thể nói chắc chắn đã chuẩn bị được hay chưa chuẩn bị được cho mục tiêu WOrld Cup. Cái này tôi nghĩ rằng trong tương lai chính phủ Việt Nam cần xây dựng kế hoạch thực tế, yêu cầu các HLV trưởng thực hiện. Tôi xin nói thẳng với tư cách HLV trưởng Việt Nam, thì chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup đâu. Như lúc nãy tôi đã nói thì việc tham gia World Cup phải có kế hoạch dài hạn và xây dựng đội ngũ nhân sự. Tôi nghĩ một mình tôi chuẩn bị không được đâu. Chính phủ Việt Nam chắc chắn đang có kế hoạch để chuẩn bị. Còn nhiệm vụ là HLV trưởng sẽ thực hiện đúng kế hoạch của Chính phủ, của LĐBĐ Việt Nam đề ra. TÔi cũng muốn chúng ta chuẩn bị thật nhanh cho mục tiêu World Cup. Ảnh: Đức Cường 

- PV: Vậy ông đánh giá thế nào về chất lượng V.League? 

- HLV Park Hang Seo: Tôi nói một vấn đề thôi. Đó là trung vệ giữa Việt Nam và tiền đạo cắm thì 80% là người nước ngoài giữ hết rồi. 

Nếu chúng ta cứ tiếp tục tình trạng thế này sắp tới đá vòng loại World Cup, trung vệ giữa hay tiền đạo thì lấy đâu ra đây. Tất nhiên CLB có lý do của họ. Họ cần thành tích và thi đấu giải quốc tế nữa. Các CLB, liên đoàn và chính phủ cần tìm ra một hướng giải quyết. 

Bây giờ mình tính nhé, mỗi đội có 3 cầu thủ ngoại rồi 1 cầu thủ nhập tịch. Tức là 4 ông Tây đá. Tôi từng nói vấn đề này thì có người phản ánh rằng các CLB châu Âu họ cũng đầy ngoại binh ra. Nhưng các CLB châu Âu thuộc khối EU. Như Hàn Quốc, Nhật Bản có những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Bây giờ mình thấy 23 cầu thủ chính của ĐTQG Nhật Bản thì chỉ có 4 người đá trong nước thôi, còn lại chơi ở nước ngoài hết. Khi chúng ta đá Asian Cup với Nhật thì thấy rõ điều đó. 

Nếu có cầu thủ ra nước ngoài nhiều hơn thi đó là lợi ích của chúng ta. Nhưng giờ chúng ta có 3 người thôi. Tôi lo đấy. Tiền đạo đá hàng trên cùng và trung vệ sẽ không có cơ hội phát triển. Phải có cơ hội cho họ. Mặc dù tôi là người nước ngoài (cười). 
- PV: Trở lại trận đấu với Malaysia, ông đã có kế hoạch tạo nên bất ngờ trước họ? 

- HLV Park Hang Seo: Bây giờ chúng tôi cũng đang suy nghĩ nhiều đây. Chúng ta cũng biết về mặt chiến thuật thì đối phương họ đã phân tích đầy đủ. Rõ ràng đối phương thì họ biết bài vở chúng ta lộ ra rồi. Họ sẽ tìm cách khắc chế chúng ta. Chúng ta không thể thay đổi toàn diện được. Bây giờ những chỗ bài bị lộ rồi thì phải cố thay đổi nhanh nhất và làm thế nào để đối phương hỗn loạn. Không biết bây giờ có nên thay đổi cầu thủ ở vị trí đó hay không. Nhưng về tổng thể toàn diện chúng ta không thể thay đổi được hết đâu. Giờ mình cố gắng khắc phục, xây dựng lại, đổi mới bài vở chiến thuật mà mình lộ thôi. Bây giờ tính toán làm thế nào đánh vào yếu điểm của họ. Hiện nay đã phân tích xem đội Malaysia so với thời AFF thì họ có những khác biệt gì. Rồi các cầu thủ Hà Nội thì mùng 5 mới về. Tôi chờ cầu thủ Hà Nội về, tận dụng thời gian còn lại. Bây giờ mình cũng đang tìm hiểu cụ thể so với thời AFF Cup thì Malaysia thay đổi bao nhiêu, thay đổi cầu thủ nào. Ảnh: Đức Cường 

- PV: Đến thời điểm này, ông vẫn còn hạnh phúc khi ở Việt Nam? 

- HLV Park Hang Seo: Nếu mà không nói về vấn đề hợp đồng thì tôi hạnh phúc. Tôi và gia đình tôi đang sống vui vẻ tại đây. Tôi hạnh phúc nhất là tôi được tập trung với các cầu thủ. Tôi đang làm việc một cách hạnh phúc. 

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x