ĐT Đức: Vị thế không còn đảm bảo của Kroos

KHÁNH PHONG
14:48 ngày 15-06-2021
Toni Kroos chắc chắn sẽ đá chính trong trận đấu với ĐT Pháp, trừ khi anh buộc phải vắng mặt vì một lý do bất khả kháng nào đó.

Lịch thi đấu EURO 2020

Nhận định Bóng đá và Nhận định EURO 2020

Game dự đoán Euro 2020

Dù thế nào, cầu thủ của Real Madrid vẫn là một trong những tiền vệ đẳng cấp nhất trong đội hình đội tuyển Đức. Anh còn là một cực binh, đã trải qua đủ mọi thăng trầm với Mannschaft.

Nhưng vị trí của Kroos không còn là bất khả xâm phạm như trước. Đã bắt đầu xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng, HLV Joachim Loew nên cân nhắc để Kroos ngồi ngoài. Tiền vệ này vẫn chơi khá hay, nhưng đã tỏ ra chậm chạp hơn, và có vẻ không còn nhiều nhiệt huyết (dù vẻ mặt của anh từ trước tới nay không thay đổi). Huyền thoại của bóng đá Đức, Lothar Matthaeus, thậm chí còn xem Kroos là “một vấn đề” của đội tuyển, và không điền tên anh vào đội hình tối ưu cho EURO 2020 này.

Thực tế, như ông Matthaeus đề xuất, Đức có thể đặt niềm tin vào trục giữa “made in Bayern Munich), với Kimmich, Goretzka và Mueller. Trong khi những cầu thủ như Kimmich hay Goretzka không thể bằng được Kroos về khả năng làm bóng, họ lại hơn hẳn về tính chiến đấu, do đó sẽ không khiến Đức phải chịu những bàn thua dễ dàng từ phản công như trước Mexico tại World Cup 2018 (mà Kroos mắc lỗi). Về làm bóng, Đức có thể tin tưởng Guendogan, người về đẳng cấp không hề kém Kroos.

Để cân bằng, trước mắt HLV Loew sẽ kéo Kimmich ra cánh phải. Ở trung tâm sẽ là Kroos với Guendogan. Nhưng nếu Die Mannschaft “có chuyện” trong trận gặp Pháp, ông Loew sẽ phải thay đổi, và người đầu tiên phải hy sinh nhiều khả năng chính là Kroos.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x