Real nên thay Ramos bằng Alaba, Kounde hay Pau Torres?

Thanh Sơn
16:44 ngày 13-03-2021
Do trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos có thể sẽ không tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu, BLĐ Real Madrid đang nhắm tới 3 mục tiêu là David Alaba, Pau Torres và Jules Kounde để tránh rơi vào thế bị động. Vậy trong 3 cái tên kể trên, ai là người phù hợp với Real hơn cả.
David Alaba - Bayern Munich

Hậu vệ đa năng của Bayern Munich rất giỏi trong việc phát huy điểm mạnh tốc độ và kinh nghiệm của anh khi tham gia hỗ trợ hậu vệ biên. Bên cạnh đó, anh cũng có sở trường tương tự như Ramos, đó là luôn biết cách dâng lên áp sát để gây khó khăn cho cầu thủ đối phương đang chuẩn bị nhận bóng. 

Nếu bị qua mặt, hoặc đối phương thực hiện đường chọc khe, cầu thủ người Áo này vẫn có đủ tốc độ để lui về để thu hẹp khoảng trống mà anh vừa để lại. Trong trường hợp đối thủ có cơ hội căng ngang, Alaba nhờ khả năng chọn vị trí cùng sức bật đáng gờm thường là người chiến thắng.

Alaba bọc lót cho hậu vệ biên

Alaba áp sát đối thủ

Alaba hóa giải đường tạt bóng

Pau Torres - Villarreal

Torres là mẫu cầu thủ cơ động nên không có vấn đề gì mỗi khi hậu vệ biên của Villarreal cần đến sự giúp đỡ của anh. Tuy nhiên, những lúc như thế Torres lại thường có xu hướng giữ vững vị trí chứ không dạt biên tạo điều kiện cho đối phương thoát xuống để tấn công vào khu vực do anh trấn giữ. 

Về khả năng phán đoán và đưa ra quyết định, đã không ít lần Torres báo hại đội nhà khi lưỡng lự trong việc dâng cao áp sát ngay khi đối phương sắp nhận bóng hay ở lại vòng cấm địa. Một hạn chế khác của Torres là anh đôi khi bị hút theo bóng mà quên không để ý xem tiền đạo đối phương di chuyển như thế nào.

Torres chọn vị trí và di chuyển không tốt

Jules Kounde - Sevilla

Giống như Alaba, Kounde có khả năng bọc lót cho hậu vệ biên miễn chê. Cách di chuyển và chọn vị trí của Kounde khiến đối phương thường gặp khó khăn khi nhận bóng trong tư thế quay lưng lại khung thành đối phương. Nếu có lỡ để đối phương đi bóng vượt qua, Kounde cũng có thể lui về rất nhanh để sửa chữa sai lầm.

Có một chi tiết cần phải nhấn mạnh rằng Sevilla luôn chủ trương đẩy các hậu vệ lên khá cao nên các đối thủ của họ thường tạt bóng từ khu vực gần giữa sân thay vì đưa bóng xuống sát đường biên ngang rồi mới làm điều đó. Kiểu tấn công như vậy hầu như không gây được rắc rối cho Kounde dù trung vệ của Sevilla có chiều cao không lý tưởng (chỉ 1m78).

Kounde không sở hữu chiều cao lý tưởng

Tuy nhiên anh không gặp khó trước những quả tạt kiểu như thế này

Kết luận

Qua những phân tích trên, có thể thấy Torres và Kounde tuy rất tài năng nhưng vẫn có những hạn chế nhất định. Cụ thể, Kounde không phải là chuyên gia chống bóng bổng, trong khi Torres cần cải thiện sự tập trung và khả năng ra quyết định chớp nhoáng. Với việc chỉ có Alaba đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của một trung vệ toàn năng, anh hứa hẹn có thể trở thành sự thay thế xứng đáng cho Ramos nếu được đưa về Bernabeu.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x