Guardiola thừa nhận Arteta giữ ưu thế chiến thuật trước đại chiến Man City vs Arsenal

DUY KHÁNH
Từ 06:20 ngày 17-06-2020
Trước cuộc tái ngộ Mikel Arteta trong đại chiến Manchester City vs Arsenal, Pep Guardiola thừa nhận người trợ lý cũ đang nắm giữ ưu thế chiến thuật.
Guardiola thừa nhận Arteta giữ ưu thế chiến thuật trước đại chiến Man City vs Arsenal

Tâm điểm trong ngày trở lại của Ngoại hạng Anh 2019/20 là cuộc đại chiến giữa Manchester City và Arsenal. Và tâm điểm của trận cầu tâm điểm này chính là cuộc đấu trí giữa Pep Guardiola và Mikel Arteta, huấn luyện viên trưởng của hai đội.

Cả hai không xa lạ gì nhau, Arteta đã có 3 năm làm trợ lý cho Pep tại Etihad, trước khi chuyển sang dẫn dắt Arsenal thay thế Unai Emery vài tháng trước.

"Arteta là một trong những người tuyệt vời nhất tôi từng gặp", Guardiola chia sẻ trước trận đấu. "Thật là một niềm vui vì được làm việc với ông ấy và tôi rất vui mừng vì được gặp lại Arteta".

Pep nhấn mạnh: "Arteta là một phần cực kỳ quan trọng trong thành công của Man City ở những năm vừa qua. Ông ấy đã giúp chúng tôi trở thành chính mình".

Và Guardiola biết Arteta sẽ nhận thức được các tinh chỉnh chiến thuật của bản thân: "Arteta biết mọi thứ về chúng tôi và chúng tôi vẫn giống chúng tôi khi ông ấy ở đây. Trận đấu này thuộc về các cầu thủ. Trách nhiệm của họ là chứng minh sự hiện diện".

Ngoài ra, Guardiola cũng chia sẻ về quyết định chọn thầy cũ Juanma Lillo vào vị trí của Arteta để lại. "Khi Arteta quyết định tới London để dẫn dắt Arsenal, tôi cảm thấy mình cần ai đó hỗ trợ với số lượng khổng lồ trận đấu, nhằm có thời gian đưa ra quyết định đúng đắn", vị chiến lược gia này cho biết.

"Tôi thảo luận với Begiristain (Giám đốc thể thao), với bạn bè, về giải pháp. Tôi quyết định chọn Juanma vì tôi biết ông ấy và những gì tôi cần. Tôi nghĩ ông ấy là người phù hợp để chúng tôi hiểu rõ hơn về trận đấu và xây dựng các buổi tập".

XEM THÊM

Kỳ vọng gì ở Man City khi Ngoại hạng Anh trở lại?

Kỳ vọng gì ở M.U khi Ngoại hạng Anh trở lại?

Greenwood là 'xạ thủ' chuẩn xác nhất tại Premier League mùa này

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x