Có giật mình không khi cả mùa Bùi Tiến Dũng chỉ bắt chính 3 trận cho Hà Nội

Đam San
Từ 21:58 ngày 02-12-2019
Hẳn nhiều người sẽ giật mình bởi ở V.League 2019, Bùi Tiến Dũng chỉ có vẻn vẹn 3 trận bắt chính (270 phút ra sân) cho Hà Nội FC.
Có giật mình không khi cả mùa Bùi Tiến Dũng chỉ bắt chính 3 trận cho Hà Nội

Sai lầm của Bùi Tiến Dũng dẫn đến bàn thua trong cuộc đối đầu với U22 Indonesia đang làm dấy lên những tranh cãi. Tranh luận hay phản biện là điều tất yếu trong bóng đá nhưng hãy đừng đẩy vấn đề đi quá giới hạn.

Đó là tình huống treo bóng từ bên cánh phải, Bùi Tiến Dũng bật lên nhưng anh bắt không dính, bóng đập xà ngang ra ngoài và Fauzi Rizki đã đệm bóng mở tỷ số. Thực ra không phải bây giờ thủ thành sinh năm 1997 này mới mắc những sai lầm như vậy. Trong màu áo Thanh Hoá và Hà Nội, Dũng từng khiến cho nhiều người lắc đầu ngao ngán với những bàn thua kiểu “trời ơi”.

Với thủ môn, cảm giác không gian, vị trí cũng sự tự tin phụ thuộc rất nhiều vào việc anh ta có được thường xuyên thi đấu hay không. Tại V.League 2019, Bùi Tiến Dũng chỉ có vẻn vẹn 3 trận bắt chính (270 phút ra sân) cho Hà Nội FC. Trước đó 1 năm, dù là “người hùng Thường Châu” nhưng Dũng cũng chỉ được lựa chọn là số môn thứ 2 tại Thanh Hoá với 13 trận ra sân.

Cỏ vẻ như yếu tố cảm giác đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của Tiến Dũng. Và sai lầm mà anh gặp phải trong cuộc đối đầu với U22 Indonesia dường như đã được đoán định.

Tình huống ghi bàn của U22 Indonesia - Ảnh: Đức Cường

Vấn đề nằm ở chỗ, trong một trận đấu có tính chất quan trọng, những sai lầm của Dũng khó được xem là… tai nạn. Dĩ nhiên, nếu Dũng bị chỉ trích, bị ném đá cũng bình thường, bởi bóng đá một cuộc chơi không thể lần nào mắc sai lầm cũng đổ tội cho hoàn cảnh và nói lời xin lỗi cho xong.

Tuy nhiên, một mình Bùi Tiến Dũng không thể nhận hết trách nhiệm về bàn thua. Đặt trong hoàn cảnh một trận đấu căng thẳng, chỉ cần một tích tắc mất tập trung từ một vị trí, của một mắt xích, cái giá phải trả là rất đắt. Đến đây phải nhắc lại bàn thua của U22 Việt Nam trong trận thắng Lào 6-1. Rất dễ xí xoá khi trận đấu đã an bài nhưng cần phải nhìn nhận nghiêm túc, đó là bàn thua có lỗi rất lớn từ việc đứng phòng ngự, phối hợp bọc lót.

Trong trận đấu với U22 Indonesia, có những giây phút các học trò của thầy Park đã nôn nóng, họ đánh mất sự kiểm soát dẫn đến việc trao thế trận cho đối phương. Bàn thua của Tiến Dũng có sai lầm của thủ môn này nhưng hệ luỵ của nó cũng một phần đến từ việc để cho U22 Indonesia liên tục gây sức ép.

Bùi Tiến Dũng đã sai và anh phải nhìn thẳng vào sự thật để hạn chế và sửa chữa. Dĩ nhiên, các đồng đội của anh cũng cần sự tập trung hơn, bởi không phải lúc nào họ cũng có cơ hội sửa chữa sai lầm giống như trận đấu với U22 Indonesia. 

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x