Cứu V.League được không?

Khắc Sơn Khắc Sơn
08:50 ngày 23-07-2021
Có quá nhiều khó khăn đang thử thách lòng kiên nhẫn và quyết tâm của những người làm bóng đá. Trước tiên, phải khẳng định một thực tế là việc V.League sớm trở lại là vô cùng khó khăn.
Cứu V.League được không?

Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất lúc này. Hỏi là bởi, có quá nhiều thách thức khiến người ta hình dung đến một kịch bản không mong muốn là giải đấu bị hủy giữa thời bình. Thế nên, người yêu bóng đá muốn nhà tổ chức và các đội bóng phải hành động một cách phi thường, trách nhiệm để hệ thống thi đấu quốc nội không đi vào khủng hoảng.

Có quá nhiều khó khăn đang thử thách lòng kiên nhẫn và quyết tâm của những người làm bóng đá. Trước tiên, phải khẳng định một thực tế là việc V.League sớm trở lại là vô cùng khó khăn. Chúng ta không còn đủ thời gian khi đại dịch đang leo thang trên khắp cả nước, việc di chuyển là bất khả và công tác tổ chức không được phép diễn ra. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng phải giải quyết hài hòa quyền lợi của đội tuyển khi có cơ hội rất lớn đi vào lịch sử tại vòng loại World Cup.

Khó khăn có thể làm nản lòng những người làm bóng đá. Nhưng, nếu dừng lại lúc này thì bóng đá Việt Nam sẽ đi vào khúc quanh mà không biết đến bao giờ mới đến đích. Thậm chí, đó là bước lùi đối với tiến trình đi lên chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam. Từ hình ảnh giải đấu đến chất lượng cầu thủ, rồi tổn thất về giá trị thương mại là không thể đong đếm. Thế nên, để cứu giải đấu khỏi sự sụp đổ đòi hỏi sự chung tay của tất cả những người làm bóng đá. Và cần phải nhấn mạnh rằng, bất cứ khó khăn nào cũng có thể được giải quyết nếu người trong cuộc biết vì nhau, vì tương lai và vì chính mình.

Tất nhiên, phải nhấn mạnh là bóng đá Việt Nam đang đối diện với quá nhiều khó khăn. Kéo dài giải đấu khiến các đội bóng chịu tổn thất lớn về tài chính. Nhưng, câu hỏi cần phải được đặt ra là tổn thất giữa hủy giải và tiếp tục giải đấu cái nào lớn hơn? Thêm nữa, những khó khăn về tài chính có thực sự là bài toán không thể giải? Những câu hỏi đó cần các nhà quản lý, đặc biệt là các đội bóng phải trả lời một cách thấu đáo. Bởi lẽ, nó không chỉ liên quan đến quyền lợi các đội bóng, giải đấu, mà còn là hình ảnh, năng lực quản trị của cả nền bóng đá. Bởi nói cho cùng, xây dựng giá trị giải đấu mới là mới khó, hủy nó đi chỉ cần một chữ ký nhưng hệ lụy mà nó đem lại là khôn lường.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

TT
Đội bóng
Trận
+/-
Điểm
1
5
+11
13
2
5
+11
13
3
5
+9
13
4
5
+3
12
5
5
+10
10
6
5
+3
10
7
5
-3
9
8
5
+4
8
9
5
+3
8
10
5
+1
7
11
5
-2
6
12
5
-3
6
13
5
-7
6
14
5
-3
5
15
5
-2
4
16
5
-3
3
17
5
-7
3
18
5
-7
2
19
5
-6
1
20
5
-12
0
 • 'Mùa giải V.League kết thúc trong năm là đẹp nhất' 'Mùa giải V.League kết thúc trong năm là đẹp nhất'

  Như đã đề cập, VPF đã gửi văn bản, phiếu xin ý kiến tới 27 CLB tại V.League và giải hạng Nhất về các phương án tổ chức 2 giải đấu nói trên.

 • Phương án đưa V.League sớm trở lại Phương án đưa V.League sớm trở lại

  V.League 2021 không hẳn là không còn phương án cứu vãn. Dựa trên sự học hỏi đến từ các giải đấu lớn trên thế giới, trong đó có Nhật bản, tia hy vọng dành cho V.League mùa giải năm nay vẫn hiện diện.

 • Anh Đức có thể làm HLV trưởng ở V.League Anh Đức có thể làm HLV trưởng ở V.League

  Tiền đạo Anh Đức đủ điều kiện làm HLV trưởng ở V.League sau khi có tấm bằng A HLV do AFC cấp.

 • V.League: Đại dịch thử bản lĩnh người làm bóng đá V.League: Đại dịch thử bản lĩnh người làm bóng đá

  V.League đang đối diện với những thách thức ngàn năm có một. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 20 năm của sân chơi chuyên nghiệp, người phải đối diện với nguy cơ hủy giải đấu. Đó là thực tế không dễ chấp nhận nhưng lại đặt ra câu hỏi với năng lực quản trị của những người làm bóng đá.

 • Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: 'Nếu hủy giải, thiệt hại sẽ rất nặng nề' Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: 'Nếu hủy giải, thiệt hại sẽ rất nặng nề'

  Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng lo lắng trước nguy cơ V.League 2021 bị hủy.

 • Nếu V.League 2021 bị hủy... Nếu V.League 2021 bị hủy...

  Trong vài ngày trở lại đây, một số đội bóng râm ran về quan điểm V.League 2021 có thể dừng lại ngay từ thời điểm này. Nhưng có thật sự, các CLB muốn điều đó xảy ra?

 • Bình luận V.League: Lùi hay tiến? Bình luận V.League: Lùi hay tiến?

  Thêm một lần nữa, câu chuyện V.League chơi hay nghỉ đã được đặt ra. Mùa giải trước, làng bóng đá nổi sóng đòi hủy giải vì không biết đến bao giờ đại dịch mới kết thúc. Mùa này, người ta lại đau đầu với câu hỏi, hoãn hay hủy sân chơi vốn được coi là nền tảng cho mọi sự thành công của đội tuyển.

 • Nỗi lo của các cầu thủ sắp hết hợp đồng Nỗi lo của các cầu thủ sắp hết hợp đồng

  Rất nhiều cầu thủ đáo hạn hợp đồng với các CLB vào cuối mùa giải năm nay bày tỏ băn khoăn cũng như sự lo lắng trong trường hợp V.League 2021 phải hoãn đến tháng 2 năm sau.

 • Tại sao phải lùi V.League 2021? Tại sao phải lùi V.League 2021?

  VPF vừa gửi công văn đến các đội bóng hạng Nhất và V.League để xin ý kiến đóng góp về việc lùi các giải đấu. Trong công văn, VPF cũng đã nêu rõ lý do phải hoãn V.League 2021 đến sang năm.

 • Nồi cơm chung V.League Nồi cơm chung V.League

  V.League được ví là nồi cơm chung của 14 đội bóng và những người liên quan đến họ. Bóng còn lăn, thì những ai thuộc hệ thống ấy sẽ được làm việc, được kiếm tiền. Và lẽ đương nhiên, vì lý do nào đó mà nồi cơm ấy phải đậy lại thì rất nhiều hệ lụy sẽ kéo theo.

 • V.League đi tìm một giải pháp phù hợp với số đông V.League đi tìm một giải pháp phù hợp với số đông

  Ngay sau khi nhận được phiếu lấy ý kiến của VPF về phương án đưa V.League 2021 tổ chức phần còn lại kể từ tháng 2/2022, các CLB đã đưa ra những quan điểm của mình.

 • HAGL dịch kế hoạch dời V.League 2021 sang tiếng Thái cho Kiatisak HAGL dịch kế hoạch dời V.League 2021 sang tiếng Thái cho Kiatisak

  HAGL hy vọng kế hoạch dời V.League 2021 mà VPF đề xuất đến các CLB sẽ nhận thêm tham vấn từ HLV Kiatisak Senamuang.

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x