Anh Hùng Bàn Phiếm (số 40): Thái Lan, bình tĩnh đi nào đừng cay cú!

AHBP
  19:36 ngày 04-06-2019

Hiếm thấy khi nào người Thái lại mất bình tĩnh trước bóng đá Việt Nam như hiện nay. Bóng đá chỉ là trò chơi chứ không phải cứ thua một trận bóng là làm nhục quốc thể đến độ phải quyết ăn tươi nuốt sống đối thủ cho hả giận, dù chỉ là một trận đấu, một giải đấu giao hữu.

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 40): Thái Lan, bình tĩnh đi nào đừng cay cú!
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết.

Ông Alex Ferguson đã định nghĩa khá hay về đẳng cấp và phong độ trong bóng đá. “Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”. Phong độ như kiểu đi thi tự nhiên được 30 điểm 3 môn mà bình thường chỉ có 10 điểm 3 môn. Còn đẳng cấp thì kiểu, cho thi lại đúng đề thi đấy lập tức quay về ngay máng lợn mỗi môn 3 điểm. À trừ khi bạn là con của quan chức thì không thuộc phạm vi so sánh này. 

Chính vì thế, đẳng cấp của Man United thời ông Ferguson là tuyệt đối, không kẻ nào dám so sánh, kể cả Liverpool, đội mới cân bằng 42 danh hiệu với Man United. Quỷ đỏ của Sir Alex có thể thua đám Top 4 Ngoại hạng, nhưng vẫn hốt sạch điểm của đám ngoài Top 4 và cuối mùa bèn ngậm ngùi vô địch, mặc kệ đám Top 4 ăn mừng “đánh bại MU”, phong độ thôi mà.

Người Thái lâu nay cứ ngạo nghễ cho mình đã đạt đẳng cấp hàng đầu ao làng Đông Nam Á, đang bơi hùng hục ra biển lớn. Đúng vậy, rõ ràng một đội bóng 10 lần đi SEA Games vô địch tới quá nửa thì chẳng là ông kễnh thì là gì nữa. Song buồn thay, đẳng cấp của họ hóa ra chỉ nhất thời, còn phong độ mới là vĩnh viễn. 

Thái Lan, mấy chú vào đây anh bảo!

Bởi không có lý gì một đội bóng vô địch SEA Games, AFF Cup choanh choách, đang đặt mục tiêu lọt vào VCK World Cup lại cảm thấy cay cú khi thua ĐT Việt Nam cả. Thua một hai trận đâu có sao, chỉ là vấn đề phong độ, nhưng người Thái lại coi đó là quốc nhục, kiểu như nhà có con thi trượt đại học hay không được phát phiếu “Bé ngoan” vào thứ Bảy vậy. 

Từ HLV trưởng đến các ngôi sao của ĐT Thái đều lên giọng thách thức, thề nghiền nát đối thủ bẹp dí như một tài xế say xỉn phóng xe nghiền nát đám đông đứng chờ đèn xanh vậy. Óc hiếu thắng của người Thái thật khiến Anh Hùng Bàn… Phiếm buồn nẫu cả người vì sụp đổ hình tượng.

Đá giao hữu có nhất thiết phải photoshop thế không?
Đá giao hữu thôi có nhất thiết phải photoshop thế không?

Thế là họ bày ra King’s Cup để mời sống mời chết thày trò ông Park Hang-seo sang thi đấu giao hữu. Ít ai ngờ là một giải đấu mang tính cọ xát lại có thể quyết định nỗi “quốc nhục” của bóng đá Thái thành “quốc vinh”. Đủ mọi chiêu trò được bày ra để nắm chắc phần thắng. 

Nào là bố trí thầy trò ông Park Hang-seo không được đá ở thủ đô có số lượng ký tự nhiều nhất thế giới, mà phải đá ở vùng xa, kiểu ca sĩ Sài Gòn xuống miền Tây chạy show vậy. Nhằm mục đích phá sức đối thủ chứ còn gì nữa. Nào là triệu tập đủ binh tôm tướng cá vào đội hình thi đấu. Rất tiếc cầu thủ Việt lại giỏi và thích nhất món ăn gỏi tôm, lẩu cá đó. 

Thích thắng cho thắng, nhưng đến khi đá chính thức thì xem Việt Nam ăn cúp nhé
Thích thắng cho thắng, nhưng đến khi đá chính thức thì xem Việt Nam ăn cúp nhé

Ông Park thấy thế đâm ra rón rén. Gớm, đá giao hữu có nhất thiết phải căng cứng vậy không Thái Lan? Có nhất thiết cho hết HLV đến cầu thủ lên truyền thông đấm ngực hô xung phong thế không? Cứ cho là Thái Lan có thắng đi thì cũng chỉ là phong độ thôi mà.

Đúng, phong độ là từ hợp với Thái Lan, còn đẳng cấp đang là của Việt Nam. Chỉ có phong độ mới loi choi giành giật với đẳng cấp, chứ làm gì có chuyện ngược lại. Thắng ư, OK thôi Thái. Nhưng đá giải chính lại chờ xem Việt Nam đoạt cúp nhé. 

Thật là thất vọng với Thái quá mà!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Udinese0-1Brescia
Sampdoria0-0Torino
Lecce0-0Napoli
Juventus2-1Verona
Cagliari3-1Genoa
Bologna0-0AS Roma
Atalanta (N)0-0Fiorentina
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF2-0Barcelona
Atletico Madrid0-0Celta Vigo
| Ligue 1 Pháp
Reims0-0AS Monaco
Nice2-1Dijon
Metz1-2Amiens
Bordeaux2-2Stade Brestois
| Ngoại hạng Anh Premier League
Newcastle0-0Brighton
Burnley2-0Norwich City
X
Anh Hùng Bàn Phiếm (số 40): Thái Lan, bình tĩnh đi nào đừng cay cú!
    X