Bắc Ireland quên bầu… Quả Bóng Vàng

Thắng Nguyễn
  09:53 ngày 14-01-2015

Phiếu bầu Quả Bóng Vàng của đội trưởng và HLV ĐT Bắc Ireland đã không được gửi tới FIFA đúng thời hạn.

Bắc Ireland quên bầu… Quả Bóng Vàng
Mới đây, Liên đoàn bóng đá Bắc Ireland (IFA) thừa nhận rằng họ đã… “quên” không gửi phiếu bầu Quả Bóng Vàng của đội trưởng Steven Davis và HLV Martin O’Neill tới FIFA đúng thời hạn. Kết quả, phiếu bầu của cả 2 được FIFA coi là không hợp lệ.

Theo quy định của FIFA, các HLV, đội trưởng và nhà báo của tất cả các nước thành viên phải gửi phiếu bầu chọn Quả Bóng Vàng trước ngày 30/11 năm 2014. Tất cả các phiếu bầu mà FIFA nhận được sau thời điểm này đều sẽ bị coi là không hợp lệ. Một người phát ngôn của FIFA cho biết họ đã gửi email nhắc nhở các LĐBĐ gửi phiếu bầu đúng thời hạn, tuy vậy không hiểu vì lý do gì mà IFA… quên khuấy mất việc này.

Ronaldo có tên trong 440 trên tổng số 544 phiếu bầu QBV

“Các phiếu bầu và giấy tờ kèm theo đã không được gửi đi đúng thời hạn”, đại diện của IFA thừa nhận.

Một quan chức của ban tổ chức Gala Quả Bóng Vàng 2014 cho biết: “Các phiếu bầu trực tuyến đều được gửi đi trước thời hạn cuối cùng, nhưng đối với Liên đoàn bóng đá Bắc Ireland, họ đã không gửi giấy tờ gốc kèm theo chữ ký của các bên liên quan. Chúng tôi cần những giấy tờ này, bởi chỉ có chúng mới có giá trị pháp lý”.

Sau khi sự cố này diễn ra, FIFA chỉ công nhận một đại diện duy nhất của Bắc Ireland là nhà báo Jackie Fullerton. Ba vị trí nhất, nhì, ba trong phiếu bầu của ông này lần lượt là Cristiano Ronaldo, Thomas Mueller và Lionel Messi.

Ronaldo đã giành Quả Bóng Vàng 2014 với 37,66% phiếu bầu, nhiều hơn gần 22% so với người về nhì Lionel Messi. Anh có tên trong 440 trên tổng số 544 phiếu bầu hợp lệ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
Real Sociedad1-1Eibar
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
Liverpool2-0Chelsea
| Serie A Ý
Atalanta0-0Empoli
| Ligue 1 Pháp
St Etienne3-0Bordeaux
X
Bắc Ireland quên bầu… Quả Bóng Vàng
    X