Tin tiện ích

Chứng khoán ngày 14/9: Bán mạnh cuối phiên, Vn-Index vẫn giữ vững mốc 990 điểm

từ 15:17 ngày 14-09-2018

Phiên giao dịch buổi chiều mở cửa với tâm lý khá hưng phấn và Vn-Index có thời điểm tăng hơn 7 điểm. Tuy vậy, cũng giống như 2 phiên giao dịch trước đó, áp lực chốt lời tăng dần về cuối phiên khiến đà tăng thị trường bị thu hẹp đáng kể.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 3,39 điểm (0,34%) lên 991,34 điểm và đây cũng là phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp. Tương tự, Hnx-Index cũng tăng 0,45% lên 113,17 điểm và Upcom-Index tăng 0,17% lên 51,81 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tương đương phiên trước với giá trị khớp lệnh đạt gần 4.800 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên hoạt động khá tích cực khi mua ròng gần 170 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí mặc dù bị chốt lời theo đà của thị trường nhưng PVS, PVD, PVB vẫn giữ được đà tăng điểm, trong khi GAS lùi về mốc tham chiếu.

Nhóm ngân hàng cũng chịu áp lực bán mạnh và hầu hết đảo chiều giảm nhẹ, ngoại trừ VCB và CTG vẫn giữ được đà tăng khá tốt. Trong khi đó, nhóm chứng khoán SSI, HCM, VCI, SHS, MBS…vẫn tăng điểm khá tốt, ngoại trừ VND bất ngờ giảm mạnh 600 đồng dù phiên sáng tăng khá tích cực.

Các cổ phiếu thủy sản, dệt may như VHC, HVG, TCM, TNG cũng giữ được sắc xanh, thậm chí HVG còn tăng kịch trần.

Ở nhóm Bluechips, BVH, DHG, HPG, MSN là những cổ phiếu giảm điểm đáng chú ý. Ngược lại, phía tăng điểm có VHM, PNJ, VRE, PLX, VJC, FPT…

=========================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn khi bên mua đã chấp nhận vùng giá cao hơn. Tạm dừng phiên giao dịch, Vn-Index tăng 5,37 điểm (0,54%) lên 993,32 điểm; Hnx-Index tăng 0,91 điểm (0,8%) lên 113,57 điểm và Upcom-Index 0,14 điểm (0,28%) lên 51,87 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 2.400 tỷ đồng. Khối ngoại cũng hoạt động khá tích cực khi mua ròng gần gần 100 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền trong phiên sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVC…Ngoài ra, những cổ phiếu dệt may TCM, TNG…hay thủy sản VHC cũng tăng khá mạnh.

Các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB…hay các Bluechips VHM, FPT, HPG, REE, VJC, PLX, VRE…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

==================================

Áp lực điều chỉnh vào cuối phiên hôm qua đã khiến thị trường mở cửa phiên cuối tuần với tâm lý khá thận trọng. Tuy vậy, diễn biến tích cực của các TTCK trong khu vực giúp thị trường mau chóng lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 3 điểm (0,3%) lên 990,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,74% lên 113,49 điểm và Upcom-Index tăng 0,13% lên 51,79 điểm.

Tâm điểm dòng tiền lúc này vẫn là nhóm cổ phiếu dầu khí với nhiều mã tăng mạnh như PVB, PVD, PVS, POW…Bên cạnh đó, sắc xanh của các Bluechips như VHM, VJC, FPT, HPG cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, VCB, CTG, VPB…đang giúp thị trường tăng điểm. Trong đó, VCB tăng khá tốt với mức tăng 1.000 đồng nhờ thông tin thoái vốn khỏi MBB.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VCI…sau những phút thận trọng ban đầu cũng lấy lại sắc xanh tăng điểm. Nhóm dệt may TCM, TNG cũng tiếp tục hút tiền khá tốt.

Ở nhóm cổ phiếu "nóng", bộ đôi SRA, SRB sau chuỗi phiên giảm sàn liên tiếp đã tạm "cầm máu" và hiện đang tăng điểm.

Theo CafeF

Xem thêm »
| La Liga Tây Ban Nha
Levante4-0Real Betis
Espanyol1-1Celta Vigo
Leganes0-1Bilbao
Atletico Madrid3-2Valencia
Alaves0-2Barcelona
Valladolid1-0Girona
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United0-2Man City
Wolves3-1Arsenal
Watford1-1Southampton
Tottenham1-0Brighton
X