FLC Thanh Hóa tham dự AFC Champions League 2018: Nấc thang mới ở 'biển lớn'

Ngọc Anh
  13:36 ngày 05-12-2017

Được AFC trao tấm vé tham dự AFC Champions League 2018, FLC Thanh Hóa đã lên kế hoạch cho lần đầu bước ra đấu trường châu lục. Với sự bài bản và tham vọng lớn, đội bóng xứ Thanh hy vọng sẽ tạo tiếng vang ở biển lớn.

FLC Thanh Hóa tham dự AFC Champions League 2018: Nấc thang mới ở "biển lớn"

Sẽ thuê sân Mỹ Đình

Vừa qua, AFC đã có thông báo về việc FLC Thanh Hóa được lựa chọn thay thế Quảng Nam FC tham dự đấu trường danh giá nhất cấp CLB của bóng đá châu Á. Đội bóng xứ Thanh rất khát khao trong lần đầu bước ra biển lớn để được thử sức cũng như khẳng định vị thế là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam ở AFC Champions League 2018. 

Ông Doãn Văn Phương - Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, cho biết: “Khi AFC gửi công văn mời FLC Thanh Hóa tham dự giải đấu này thay Quảng Nam FC, chúng tôi chấp nhận luôn. Đây là vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cao vì khi đi thi đấu ở nước ngoài luôn phải ý thức mình đang đại diện cho bóng đá Việt Nam. Phải luôn giữ gìn hình ảnh của bóng đá nước nhà. Chúng tôi sẽ đầu tư nghiêm túc từ lực lượng cho đến những điều kiện sân bãi để đáp ứng mọi yêu cầu của AFC”. 

Do sân Thanh Hóa chưa thể đáp ứng được các điều kiện của AFC nên đội bóng xứ Thanh đang tính đến việc thuê Mỹ Đình làm sân nhà khi tham dự AFC Champions League 2018. Sân Mỹ Đình cũng là địa điểm quen thuộc của nhiều CLB Việt Nam khi tham dự các giải do AFC tổ chức. Chẳng hạn như năm vừa rồi, cả Hà Nội FC và Than.QN đều lựa chọn sân có sức chứa hơn 4 vạn chỗ ngồi này làm “tổ ấm”.

FLC Thanh Hóa rất
FLC Thanh Hóa rất "máu" đá AFC Champions League

Tăng tốc cho hành trình mới

Dù chỉ về nhì tại V.League 2017, nhưng FLC Thanh Hóa vẫn không từ bỏ tham vọng vô địch đấu trường danh giá nhất của bóng đá Việt Nam. Đội bóng xứ Thanh đã bắt tay vào việc tiếp tục đầu tư nhân lực, lựa chọn chuyển nhượng những cầu thủ chất lượng cho các vị trí còn yếu trong đội hình. Bây giờ, thêm việc được tranh tài tại AFC Champions League, FLC Thanh Hóa càng quyết tâm gia tăng sức mạnh hơn bằng các bản hợp đồng chất lượng. 

“Theo quy định của AFC, mỗi CLB được đăng ký 3 ngoại binh và 1 cầu thủ đến từ đất nước đang là thành viên của AFC, nên chúng tôi sẽ tận dụng tối đa điều này để đưa về những ngoại binh chất lượng, phục vụ cho tham vọng”, ông Doãn Văn Phương tiết lộ. 

Sau khi mùa giải 2017 khép lại, đội bóng xứ Thanh đã rà soát lực lượng và lên kế hoạch chi tiết để bổ sung nhân sự, gồm cả việc tìm kiếm một HLV từ châu Âu

Do được lựa chọn tham dự sân chơi AFC Champions League nên FLC Thanh Hóa cũng rút ngắn quãng thời gian nghỉ tới 10 ngày. Theo đó, ngày 21/12 tới, đội sẽ hội quân và bước vào tập luyện cũng như thi đấu giao hữu trước khi bước vào mùa giải 2018. 

“Chúng tôi muốn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất để có những trận đấu ấn tượng tại đấu trường châu lục. Mỗi trận đấu của chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của NHM quê nhà nên toàn đội sẽ nỗ lực cao nhất để đem lại niềm vui cho khán giả”, ông Phương khẳng định.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
FLC Thanh Hóa tham dự AFC Champions League 2018: Nấc thang mới ở 'biển lớn'
    X