Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Mối lương duyên giữa Man City và Kompany sắp đứt gánh

Kinh Thi
  09:40 ngày 05-09-2018

Trên thực tế, khi một cầu thủ chuyên nghiệp không được CLB chủ quản đề nghị gia hạn hợp đồng ở thời điểm 6 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, anh ta coi như “tự hiểu”.

Mối lương duyên giữa Man City và Kompany sắp đứt gánh
Đấy cũng là lý do vì sao các tổ chức quản lý bóng đá nhà nghề đều có luật cho phép cầu thủ tự do đàm phán với bất cứ CLB nào mà không cần sự đồng ý của CLB chủ quản, trong 6 tháng cuối hợp đồng.

Vậy nên, không khó đoán tương lai của thủ quân Vincent Kompany, khi xuất hiện nguồn tin cho rằng Man City sẽ chỉ đàm phán hợp đồng mới với anh vào cuối mùa bóng. Khi ấy, Kompany đã là cầu thủ tự do rồi, còn gì để đàm phán nữa! Có thể hiểu: Man City khi ấy sẽ chỉ là một trong bất cứ chọn lựa nào của Kompany, khi anh đã 33 tuổi. Nếu như đôi bên vẫn muốn gắn bó, đấy sẽ là một bản hợp đồng “mới toanh”, với chi tiết đầu tiên coi như chắc chắn: mức lương sẽ thấp hơn hẳn so với hợp đồng hiện thời. Và Kompany khi ấy sẽ chỉ còn là cầu thủ “dự phòng” trong các kế hoạch của Pep Guardiola.

Trong mọi trường hợp, việc chưa đề nghị gia hạn hợp đồng ngay bây giờ cho thấy Man City đã không còn cần đến Kompany trong mùa tới nữa. Bất quá chỉ là: có thì cũng tốt! Nếu vẫn muốn thi đấu đỉnh cao, Kompany sẽ không thiếu đội bóng để chọn, vì bất cứ đội nào mà anh gia nhập đều không phải tốn phí chuyển nhượng.

Một mặt, có vẻ như Pep chỉ tỏ ra quan tâm đến các vấn đề chuyên môn của mùa bóng hiện thời, hơn là nói chuyện ngoài lề. Nhưng mặt khác, chuyện về Kompany cũng nói lên sự lạnh lùng của bóng đá đỉnh cao. Chỉ mới cách đây không lâu, người ta còn đang sôi nổi bàn về cột mốc 10 năm gắn bó của Kompany ở Man City - cứ như anh là một khai quốc công thần!

Thạc sĩ Kompany
Năm ngoái, Vincent Kompany đã lấy được bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ở trường Alliance Manchester Business School. Đề tài tốt nghiệp của anh là “Các CLB ở Premier League tận dụng ưu thế sân nhà như thế nào?”. Với “nghề” này, Kompany không lo thiếu việc trong bóng đá đỉnh cao sau khi treo giày.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
Mối lương duyên giữa Man City và Kompany sắp đứt gánh
    X