Ngày Park Hang Seo tái ngộ HLV Guus Hiddink: Thưa ông, tôi đã là 'phù thủy'

Trí Công
  11:46 ngày 08-09-2019

Chuyến bay đưa HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý từ Thái Lan sang Trung Quốc cách đây 2 ngày mang theo biết bao xúc cảm.

Ngày Park Hang Seo tái ngộ HLV Guus Hiddink: Thưa ông, tôi đã là "phù thủy"
19 tháng trước tại Thường Châu, “ma thuật” của thầy Park giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á một cách diệu kỳ. Còn lần này, ở Vũ Hán, nơi cách Thường Châu 700 km về phía Tây, HLV Park Hang Seo có thêm một sự bồi hồi. Bởi Guus Hiddink, vị ân sư của ông đang chờ ông so tài cao thấp.

Năm 2000, sau khi ông Huh Jeong Moo từ chức, LĐBĐ Hàn Quốc quyết định bổ nhiệm Guus Hiddink - người đưa ĐT Hà Lan vào đến bán kết France 1998 - làm HLV trưởng ĐT Hàn Quốc. Được lựa chọn làm cầu nối giữa ông Hiddink với các tuyển thủ chính là trợ lý Park Hang Seo. Trong cuốn tự truyện, Lee Chun Soo - cựu cầu thủ Hàn Quốc - mô tả trợ lý Park như một người mẹ, còn ông Hiddink thì đóng vai trò một người cha. Và đằng sau thành công đưa Hàn Quốc trở thành đệ tứ anh hào ở World Cup 2002 của ông Hiddink, hẳn nhiên có bóng dáng không nhỏ của thầy Park. 

Ông Hiddink cảm ơn trợ lý Park vì điều đó. Còn ngược lại, ông Park luôn coi Hiddink là vị ân sư, người có ảnh hưởng lớn đến triết lý cầm quân sau này của ông. Suốt 2 năm làm việc với HLV Hiddink, ông Park đã thấm nhuần nghệ thuật dụng binh tài tình của “Phù thủy” người Hà Lan. “Quá trình không quan trọng. 

HLV Park Hang Seo có cuộc gặp gỡ đầy xúc cảm với ông Guus Hiddink tại Trung Quốc
HLV Park Hang Seo có cuộc gặp gỡ đầy xúc cảm với ông Guus Hiddink tại Trung Quốc

Cốt yếu là kết quả cuối cùng đạt được. 20/24 tháng dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, ông Hiddink đã phải chịu sức ép rất lớn từ báo chí và dư luận. Nhưng kể cả như thế, ông ấy vẫn luôn có trách nhiệm với đội bóng”, HLV Park Hang Seo nói về Hiddink. “Ông ấy luôn có lòng tin mãnh liệt vào các cầu thủ. Ông khích lệ, động viên học trò để họ có sự tự tin vào HLV. Điều đó hẳn nhiên giúp ĐT Hàn Quốc trở thành tập thể vững mạnh”. 

Chắt lọc những tinh hoa từ ân sư, HLV Park Hang Seo đã và đang biến U23 và ĐT Việt Nam trở thành khối đoàn kết và giàu niềm tin. Những kết quả ấn tượng từ VCK U23 châu Á, ASIAD, AFF Suzuki Cup đến Asian Cup biến một HLV tưởng đã hết thời như ông Park thành một “phù thủy” đích thực không chỉ ở bóng đá Việt Nam mà còn lên tầm cỡ châu Á. 

Chiều nay, HLV Park Hang Seo sẽ gặp lại HLV Guus Hiddink ở Trung Quốc. Nhưng khác với những cái bắt tay và chia sẻ nhiều xúc cảm cách đây 19 tháng tại Hàn Quốc, cả hai sẽ có dịp so tài trực tiếp trong một trận đấu cụ thể. Và đây là một dịp không thể tuyệt vời hơn để thầy Park khẳng định trước vị ân sư rằng: Thưa ông, tôi đã là “phù thủy”. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Red Bull Salzburg6-2KRC Genk
Napoli2-0Liverpool
Chelsea0-1Valencia
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
Lyonnais1-1Zenit St. Petersburg
Inter Milan1-1Slavia Praha
| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
X
Ngày Park Hang Seo tái ngộ HLV Guus Hiddink: Thưa ông, tôi đã là 'phù thủy'
    X