Olympic Việt Nam và điểm tựa hàng phòng ngự

ĐAM SAN
  08:42 ngày 21-08-2018

Olympic Việt Nam đã giành ngôi nhất bảng D với 3 trận toàn thắng, ghi 6 bàn mà không để thủng lưới lần nào. Đấy thực sự là thành tích đáng nể trong bối cảnh các đối thủ đều không phải hạng xoàng.

Olympic Việt Nam và điểm tựa hàng phòng ngự
Có nhiều yếu tố để Olympic Việt Nam đạt thành tích trên, nhưng dấu ấn của hàng phòng ngự là đáng nói nhất. Cụ thể, trong sơ đồ 5-3-2, 3-4-3 hoặc 5-4-1 mà HLV Park Hang Seo đã sử dụng thì 3 trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau 3 trận đấu, Olympic Việt Nam vẫn chưa để thủng lưới bàn nào, một kết quả ấn tượng trong các kỳ ASIAD mà chúng ta đã tham dự.

Thực tế, từ VCK U23 châu Á 2018 đến bây giờ, HLV Park Hang Seo luôn đặt trọn niềm tin vào bộ ba trung vệ Tiến Dũng, Đình Trọng và Duy Mạnh. Và minh chứng là ông không gọi cầu thủ nào trên 23 tuổi tăng cường cho Olympic Việt Nam dù nhiều người đã nhắc tới Quế Ngọc Hải… “Thầy Park đã nói với chúng tôi rằng, sẽ không có thay đổi nào khi các em là những người tốt nhất hiện nay. Thành công của một đội bóng có nhiều yếu tố, nhưng vai trò của hàng phòng ngự là vô cùng quan trọng. Tôi tin là các em sẽ chơi tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao”, trung vệ Tiến Dũng chia sẻ.

Rõ ràng, hàng phòng ngự, trong đó có 3 trung vệ, luôn đóng vai trò then chốt trong cách chơi của Olympic Việt Nam. Trên con đường chinh phục chắc chắn họ sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà thầy Park đã giao phó.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Olympic Việt Nam và điểm tựa hàng phòng ngự
    X