Pep & bài toán vực dậy Man City từ hố đen niềm tin

Lộc Trần
  11:32 ngày 19-03-2017
Liverpool là một con ngoáo ộp nhưng với Pep Guardiola lúc này, đấy không phải thử thách lớn nhất. Trong tay ông hiện giờ là một đám bại binh với tổn thương sâu hoắm: Mất niềm tin.
Pep & bài toán vực dậy Man City từ hố đen niềm tin
Với nhiều CĐV Man City, Pep là một biểu tượng của thành công. Đó cũng là suy nghĩ chung của BLĐ đội bóng khi cố công mở cả một chiến dịch kéo dài nhiều giai đoạn hàng năm trời để mời bằng được ông về Etihad. Tài năng của Pep cộng với tiền của các ông chủ sẽ là công thức dẫn tới danh hiệu, niềm tin đó gần như tuyệt đối.

Nhưng khi Man City ngã ngựa trước Monaco ở Champions League dù đã ghi tới 5 bàn ở lượt đi, cùng với việc chẳng còn cơ may nào tại giải quốc nội, người ta hiểu mọi phép toán đều có sai số. Thậm chí, sai quá lớn.

Điều này dẫn đến mặt trái của sự kỳ vọng: thất vọng. Etihad chưa đến mức tuyệt vọng nhưng cũng gần như thế. Sau trận thua trước Monaco, dàn cầu thủ Man City không hẹn mà cùng tạo ra sự im lặng u ám trong phòng thay đồ. Bàng hoàng là cảm xúc chung nhất, chẳng ai lý giải nổi tại sao đội bóng lại có thể bị loại dễ dàng đến thế.

Mọi thứ tại Man City đang diễn ra như tâm trạng Toure
Mọi thứ tại Man City đang diễn ra như tâm trạng Toure

Một vài người ôm đầu suy sụp, kẻ khá hơn bỏ vào phòng tắm và mượn dòng nước nóng giải tỏa muộn phiền. Họ đem bầu không khí đen tối lên máy bay và về tận Manchester. Tất cả mọi thứ dường như đóng lại chỉ sau 1 trận thua.

Như để đổ thêm dầu vào lửa, truyền thông Anh loan tin Pep muốn thanh lý... 18 cầu thủ để xây dựng lại Man City từ đầu. Đương nhiên, BLĐ Man City không thể đuổi Pep chỉ sau mùa giải đầu tiên, và nếu có người phải nhận trách nhiệm thì đó là các cầu thủ. Tâm lý đó cùng với tin đồn vừa nêu tác động mạnh tới phòng thay đồ.

Etihad bây giờ giống như một công trường ngổn ngang với các công nhân chẳng biết ngày mai sẽ ra sao. Đến những công thần như Sergio Aguero, Yaya Toure hay Vincent Kompany cũng có thể ra đi, liệu ai còn dám chắc vào số phận của mình?

Pep phải là người mạnh mẽ nhất Etihad vào lúc này
Pep phải là người mạnh mẽ nhất Etihad vào lúc này

Guardiola nói: "Đôi khi bạn thua và những lúc như vậy, bạn phải hồi phục nhanh nhất có thể. Một phần công việc của những người như tôi là vực dậy tinh thần các cầu thủ và khiến họ tập trung vào những gì còn lại". Ông nói đúng, làm chỗ dựa cho các học trò là việc của HLV. Nhưng không phải HLV nào cũng giỏi chuyện đó, đặc biệt là với một người quá quen với thành công như Guardiola.

Lần đầu tiên bị loại khi chưa chạm tới bán kết Champions League là một vết đen lớn trong hồ sơ của Pep. Đừng nói các học trò, chính ông thầy người Tây Ban Nha cũng phải tự tát vào mặt mình để tìm kiếm sự tỉnh táo. Cơn chếnh choáng ở trời Âu để lại nhiều hậu quả hơn nhiều việc say rượu, bởi lẽ sau khi tỉnh dậy thực tại cũng vẫn liêu xiêu như vậy.

Căn bệnh mất niềm tin đang lan nhanh tại Etihad, từ HLV, các cầu thủ đến người hâm mộ, thậm chí là BLĐ. Đúng trong thời điểm khó khăn nhất, Man City lại phải chạm trán Liverpool - đội bóng luôn chơi hay ở đại chiến. Khi mà vết thương hở vẫn chưa cầm được máu, Pep sẽ làm gì đây để chống lại cơn lũ màu đỏ. Nếu bại trận, Man City sẽ mất vị trí thứ 3. Đó có thể là điểm mở đầu cho hàng tấn bị kịch khác. Do đó, phải gượng dậy thôi Guardiola.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Pep & bài toán vực dậy Man City từ hố đen niềm tin
    X