Mueller cán mốc 400 trận cho Bayern: Mốc son, vận xui

Điệp Anh
  08:52 ngày 11-09-2017
Chuyến làm khách cùng Bayern trên sân của Hoffenhem đêm thứ Bảy vừa qua đánh dấu mốc tròn trận thứ 400 Thomas Mueller khoác áo Bayern (tính trên mọi đấu trường). Tiếc rằng mốc son 400 trận cho Bayern của Mueller lại được đánh dấu bằng một thất bại và một màn trình diễn đáng quên.
Mueller cán mốc 400 trận cho Bayern: Mốc son, vận xui
Mueller đã chẳng thể hiện được gì ấn tượng và thuyết phục trong thất bại 0-2 này. 78 phút xuất hiện trên sân của Mueller nhạt nhòa và không hiệu quả. Một lần nữa, và không biết đã là lần thứ bao nhiêu kể từ khi HLV Carlo Ancelotti bắt đầu dẫn dắt Bayern, người ta phải lật lại vấn đề Mueller không thể tỏa sáng trong hệ thống thi đấu mà Ancelotti tổ chức xây dựng.

Sao HLV Ancelotti không thể sử dụng Mueller hiệu quả như các đời HLV trước của Bayern (Louis van Gaal, Jupp Heynckes, Pep Guardiola), như HLV Joachim Loew của ĐT Đức? Câu hỏi này đã được hỏi quá nhiều lần, từ mùa giải trước rồi. Một Mueller “đáng sợ nhất khi không có bóng”, có khả năng đặc biệt về việc xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ để đưa bóng vào lưới tiếp tục bị biến thành một cầu thủ đá cánh đơn thuần, phải cầm bóng nhiều, đi bóng nhiều, tạt bóng nhiều dưới thời Ancelotti.

Mốc son 400 trận khoác áo Bayern đáng ra phải đến sớm hơn với Mueller. Mùa trước, cũng là mùa đầu Ancelotti dẫn dắt Bayern, anh chỉ có tổng cộng 42 trận ra sân cùng Hùm xám - ít nhất trong 8 mùa trở lại đây. Đáng nói hơn, mùa trước Mueller chỉ có tổng cộng 9 pha lập công cho Bayern. 7 mùa trước đó, không mùa nào anh ghi dưới 10 bàn/mùa trong màu áo Bayern (trong đó có 6 mùa ghi từ 19 bàn/mùa trở lên).

Mọi người đã kỳ vọng vào mùa này vấn đề Mueller cùn mòn dưới thời Ancelotti sẽ được giải quyết. Song thực tế mọi việc lại trở nên nan giải hơn. Mueller mới đây chán nản tới mức thú nhận anh “không biết HLV Bayern cần gì ở mình”. 400 trận đã được đếm rất nhanh với Mueller. Nhưng kể từ trận thứ 401 trở đi, có lẽ nhịp đếm sẽ nặng nề hơn nhiều.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Mueller cán mốc 400 trận cho Bayern: Mốc son, vận xui
    X