Hành trình du đấu của U19 Việt Nam: Cơ hội "chào hàng" tại châu Âu

Đức Nguyễn
  05:56 ngày 19-03-2014

Ngoài việc cọ xát, học hỏi các đối thủ chất lượng cao, chuyến tập huấn tại châu Âu còn là một cơ hội để U19 Việt Nam (với nòng cốt là các cầu thủ Học viện HA.GL–Arsenal JMG) “chào hàng” những sản phẩm ưu tú của mình.

Hành trình du đấu của U19 Việt Nam: Cơ hội "chào hàng" tại châu Âu

TỪ CHUYẾN HỌC BỔNG ĐẦU TIÊN
Ngày 17/11/2012, có 4 cầu thủ của HAGL-Arsenal JMG  là Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh  đã được mời sang tập huấn cùng đội trẻ Arsenal. Sự xuất hiện tại nước Anh của 4 cầu thủ đến từ Việt Nam đã trở thành chủ đề thời sự của BĐVN cũng như một số kênh truyền thông quốc tế lúc ấy. 

Và gần như ngay lập tức, các CLB nước ngoài đã có được băng hình và những hồ sơ trích ngang đầy đủ của các học viên HA.GL-Arsenal JMG này. Tất nhiên, để biến những suất “học bổng” thành cú “chào hàng” ấn tượng, ngoài chuyên môn xuất sắc của các cầu thủ, còn phải kể tới vai trò của các công ty tiếp thị tại châu Âu. 

Nhưng với bầu Đức và những cánh tay nối dài của ông, đấy mới chỉ là bước khởi đầu cho một chiến lược dài hơi: Xuất khẩu cầu thủ. Từ khoảng thời gian đó cho đến nay, cái tên HA.GL – Arsenal JMG, hay bây giờ là U19 Việt Nam đã vượt ra ngoài biên giới dải đất hình chữ S khi HLV Guillaume Graechen và các học trò được đối đầu với những đối thủ đẳng cấp. 

Đương nhiên, đấy cũng chính là kênh tiếp thị tốt nhất giúp cho thương hiệu của các cầu thủ Việt Nam tới gần hơn với các tuyển trạch viên của các CLB châu Âu và châu Á…


ĐẾN CÚ “CHÀO HÀNG” TỚI ANH, BỈ, HÀ LAN…
Thông báo mới nhất từ phía HA.GL là những cầu thủ thuộc biên chế của HA.GL-Arsenal JMG (khoảng 6 người) sẽ được học đại học. Tuy nhiên, không ngoại trừ, nếu có một môi trường tốt hơn, phía Arsenal JMG và HA.GL sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ ra đi.

Cần phải khẳng định lại, mục tiêu cuối cùng của Arsenal JMG là bán cầu thủ và thu lợi nhuận. Thế nên, các kênh “tiếp thị” luôn được HA.GL cực kỳ quan tâm. Có một điều đặc biệt, từ chuyện “4 viên ngọc thô” của HA.GL-Arsenal JMG sang đội trẻ Arsenal, cho đến việc U19 Việt Nam sang châu Âu tập huấn, luôn có sự hiện diện của Công ty tiếp thị thể thao Strata (hiện có văn phòng tại Anh và Việt Nam). 

Strata chính là một đối tác của CLB Arsenal (đây cũng là một trong những đơn vị từng tham gia giúp đỡ, đưa các Pháo thủ đến Việt Nam thi đấu hồi 7/2013). Trong các trận đấu hay buổi tập của U19 Việt Nam, người ta luôn thấy có sự hiện diện của đại diện công ty Strata với tư cách phụ trách truyền thông hoặc quan sát viên nhằm thu thập thông tin các cầu thủ.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL, tiết lộ: “Hiện một vài cầu thủ của U19 Việt Nam đã được các CLB nước ngoài đánh dấu đỏ. Tuy nhiên, đây chưa phải là lúc để công bố bởi các em còn bận làm nhiệm vụ quốc gia”.

Ngoài Strata, U19 Việt Nam cũng nhận được rất nhiều sự được quan tâm thể hiện qua việc hệ thống truyền thông của CLB Arsenal đã theo dõi rất sát sao chuyến tập huấn của các học trò HLV Guillaume Graechen hay Đài truyền hình Việt Nam với sự giúp đỡ của phía Arsenal, HA.GL và các đối tác cũng bám sát các sự kiện của U19 Việt Nam ở châu Âu.

Rõ ràng, U19 Việt Nam đi châu Âu là một chuyến tập huấn “2 trong 1”, vừa được cọ xát nâng cao trình độ lại vừa có cơ hội thực hiện những màn “chào hàng” tại lục địa già. Bây giờ chỉ còn chờ hiệu ứng của nó đến đâu mà thôi!

Lợi nhuận được chia như thế nào?
Theo cam kết, nếu HA.GL-Arsenal JMG bán được 1 cầu thủ, gia đình cầu thủ sẽ nhận 10% số tiền. Phần còn lại sẽ được phía Arsenal JMG và HA.GL chia đều. Như vậy, sau khi đào tạo và chuyển nhượng được 1 cầu thủ, HA.GL sẽ nhận số tiền bằng 45% giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này.

U19 Việt Nam sẽ chơi ít nhất 10 trận  nữa


Theo dự kiến, trong chuyến tập huấn khoảng 51 ngày tại châu Âu, ĐT U19 Việt Nam sẽ chơi từ 15 đến 18 trận. Hiện tại, nếu tính cả trận đấu với U19 Tottenham, các cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi tổng cộng 4 trận đấu và theo kế hoạch ngày 20/3, U19 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 5 tại nước Anh với U19 Wolverhampton, trước khi di chuyển sang Bỉ và Hà Lan. Như vậy, các học trò HLV Guillaume Graechen sẽ còn chơi từ 10 cho đến 13 trận đấu nữa.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Hành trình du đấu của U19 Việt Nam: Cơ hội "chào hàng" tại châu Âu
    X