V.League có tiền bản quyền truyền hình

  08:56 ngày 04-04-2018

Sau nhiều năm không thu được tiền bản quyền truyền hình của V.League, mùa giải năm nay VPF sẽ có thêm nguồn thu này từ đối tác phân phối Next Media.

V.League có tiền bản quyền truyền hình
Trong nhiều năm qua, VPF thực hiện phương thức “hàng đổi hàng” trong quá trình khai thác bản quyền truyền hình. Có nghĩa là các đài truyền hình mua bản quyền các trận đấu thuộc hệ thống thi đấu do VPF điều hành và trả lại bằng sóng quảng cáo truyền hình. VPF dùng sóng quảng cáo trả lại nhà tài trợ giải và tìm kiếm các đối tác nhằm có thêm nguồn thu.

Nhưng kể từ mùa giải này, VPF đặt ra mục tiêu phải có nguồn thu từ bản quyền truyền hình. Giữa VPF và đối tác Next Media, đơn vị được giao phân phối bản quyền truyền hình các giải đấu quốc nội, đã có nhiều buổi làm việc. Có thời điểm, hai bên tưởng chừng không tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, trên tinh thần thiện chí và hợp tác vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, VPF và Next Media đã có được thỏa thuận mang tính bước ngoặt.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục phương thức “hàng đổi hàng”, VPF sẽ có thêm một khoản kinh phí đáng kể từ bản quyền truyền hình. Đây là thiện chí đáng hoan nghênh của Next Media bởi hiện tại, việc có được nguồn thu từ bản quyền truyền hình không hề dễ dàng. Cùng với đó, công ty này cũng cam kết đầu tư đồng bộ về công nghệ nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh giải đấu, qua đó tạo nguồn thu cho bóng đá nước nhà.

Như vậy, từ chỗ không có nguồn thu trực tiếp, VPF đã có được cột mốc mới trong quá trình khai thác bản quyền truyền hình V.League. Hy vọng với việc nền bóng đá có nhiều hiệu ứng tích cực, hình ảnh giải đấu ngày một chuyên nghiệp hơn, giá trị thương quyền sẽ tăng lên trong tương lai không xa!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
Croatia2-1Azerbaijan
Slovakia2-0Hungary
Bắc Ireland2-0Estonia
Hà Lan4-0Belarus
X
V.League có tiền bản quyền truyền hình
    X