Vòng 4 V-League: Hứa hẹn những ngã rẽ bất ngờ

NGỌC ANH
  05:48 ngày 08-02-2014

Ngay sau Tết Nguyên đán 2014, làng bóng đá nội sục sôi những trận cầu đáng chờ đợi khi những người bạn thân cùng với những đội bóng rất kỵ giơ sẽ đối mặt nhau. Tất cả đang chất chứa những trận cầu khó lường hơn bao giờ hết.

Vòng 4 V-League: Hứa hẹn những ngã rẽ bất ngờ
HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN
Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2014, B.BD  đem đến những nỗi thất vọng vô cùng lớn. Chỉ giành được 1 điểm sau 2 trận đã đấu, đội bóng đất Thủ khiến nhiều người không nhận ra hình bóng của CLB được xem là ứng viên vô địch 

V-League 2014. Quá sốt ruột khi đội nhà không chứng minh được sức mạnh, lãnh đội B.BD đã đi đến quyết định mà nhiều người cho rằng không quá bất ngờ, đó là mời lại chiến lược gia Lê Thụy Hải. Do ông Lê Thụy Hải không đáp ứng được những yêu cầu để ngồi ghế HLV trưởng nên B.BD đã để vị HLV người Hà Đông này nắm giữ vị trí GĐKT, nhưng nhiều người tin rằng trên thực tế ông Hải sẽ là nhân vật có tiếng nói quan trọng nhất trong việc quyết định vấn đề chuyên môn của đội bóng đất Thủ. 

Có điều ít ai biết đến đó là trước khi ông Lê Thụy Hải nhận lời trở lại B.BD, vị GĐKT này đã có những trao đổi vô cùng cặn kẽ với HLV Mai Đức Chung, người đang dẫn dắt Thanh Hóa, đối thủ của B.BD vào chiều mai. Ông Hải và ông Chung đã có những cuộc trao đổi qua điện thoại rất kỹ về việc có nên hay không việc ông Hải trở lại “cầm lái” đội bóng đất Thủ. HLV Mai Đức Chung là người em thân thiết với ông Lê Thụy Hải và thực tế ông Chung đã khuyên nhủ ông Hải rất nhiều trong việc tái xuất trên băng ghế chỉ đạo. Và có thể khẳng định rằng, cho đến thời điểm hiện tại, ông Chung chính là người duy nhất đồng cảm với ông Hải ở V-League 2014. 

Thân nhau ở cuộc sống nhưng trên sân cỏ, cả hai đang phải gánh vác những kỳ vọng vô cùng lớn của hai đội là Thanh Hóa và B.BD. Năm nay, đặt mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch, Thanh Hóa đã đưa về những bản hợp đồng là mục tiêu theo đuổi của B.BD như tiền vệ Nguyễn Rogerio, Lê Văn Tân, Võ Duy Nam, trung vệ Nguyễn Xuân Luân, Van Bakel…Trong khi đó, B.BD đã rút ruột những con bài xuất sắc của đội bóng xứ Thanh là tiền vệ Mai Tiến Thành, tiền đạo Abass, hậu vệ Đặng Văn Robert. Chính vì thế giữa hai chiến lược gia Mai Đức Chung và Lê Thụy Hải hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc chiến huynh đệ tương tàn vô cùng khó lường khi mỗi người phải chứng minh được giá trị với đội bóng mà mình đang lĩnh lương hằng tháng.


HLV Lê Thụy Hải hẳn đã nghĩ ra kế sách đối phó người bạn Mai Đức Chung

GAY CẤN TRÊN TỪNG MÉT CỎ
Ngoài cặp đấu giữa Thanh Hóa - B.BD thì vòng đấu thứ 4 này sẽ chứng kiến những màn đọ sức vô cùng hấp dẫn khác. Trên sân Ninh Bình, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đang vô cùng hưng phấn trước cuộc đón tiếp SHB.ĐN. Sở dĩ lại nói như vậy là bởi V.NB chính là đội bóng đầu tiên ở V-League 2014 chặn đứng được chuỗi trận thắng của các nhà ĐKVĐ HN.T&T. Mặt khác đội bóng cố đô Hoa Lư vừa được bầu Trường giải ngân số tiền thưởng lên đến gần 4 tỷ đồng còn nợ từ mùa giải 2013 nên tinh thần đang lên rất cao. 

Trong khi đó, Than.QN  cũng có cuộc đọ sức rất đáng chờ đợi khi gặp cựu vương ĐT.LA. Đội bóng do HLV Ngô Quang Sang vẫn chưa nếm mùi chiến thắng ở mùa giải này nên đang vô cùng khát khao sẽ giành được 3 điểm trước Than.QN. Cùng chung cảnh ngộ chưa từng rời sân với nụ cười chiến thắng ở V-League 2014 gi