Bên lề

Báo chí thế giới nói gì về thất bại của tuyển Đức?

Hoàng Việt | 11:19 ngày 28-06-2018
Việc Đức bị loại khỏi World Cup 2018 bởi Hàn Quốc là chủ đề bất ngờ và được bàn tán nhiều nhất ở thế giới bóng đá trong 24 giờ qua. Vậy, truyền thông trên thế giới phản ứng ra sao về thất bại của Cỗ xe tăng?
Báo chí thế giới nói gì về thất bại của tuyển Đức?
Bild

Tờ Bild của Đức giật lại tít cách đây 4 năm, sau khi Die Mannschaft hủy diệt Brazil 7-1: "Không nói nên lời". Tít giống nhau nhưng câu chuyện thì khác nhau.


Die Welt
Die Welt đăng bức ảnh Toni Kroos, vị cứu tinh của Đức trong trận đấu với Thụy Điển ôm mặt buồn bã kèm theo dòng chữ: "Chấm dứt và chia tay"


Rheinische Post
Rheinische Post chỉ có 1 chữ "Bị loại".


Frankfurter Allgemeine

Tờ Frankfurter Allgemeine gọi thất bại của Đức là "sự sụp đổ của nước Đức"


Süddeutsche Zeitung
Tờ báo điện tử Süddeutsche Zeitung gọi thứ bóng đá mà đoàn quân của Joachim Loew trình diễn ở World Cup 2018 là "bóng đá chậm chạp".

The Times
Tờ The Times để một bức ảnh rất thâm thúy mô tả cảnh Son Heung-min dứt điểm vào khung thành trống của Đức và giật tít: "Chỉ đơn giản là ngày mà người Đức không xuất hiện".


Jornal O Globo
Người Brazil hả hê với thất bại của Đức. Jornal O Globo đăng trên mạng xã hội Twitter hình ảnh CĐV Đức buồn bã.

The Sun
Tờ The Sun của Anh cũng sung sướng với việc Đức bị loại. Họ dùng một từ tiếng Đức là "Schadenfreude" để làm tít chính - danh từ chỉ sự tự mãn đến từ việc chứng kiến thất bại hoặc sỉ nhục người khác.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.