Bình luận

ĐT Tây Ban Nha: 'Số 9', cơn đau đầu của HLV Lopetegui

LINH KHANG | 07:05 ngày 06-06-2018
Thêm một trận đấu nữa HLV Julen Lopetegui vẫn chưa tìm ra được một trung phong, nghĩa là một “số 9” khi cả Diego Costa, Iago Aspas và Rodrigo đều chơi thiếu thuyết phục trong trận giao hữu hòa Thụy Sỹ 1-1.
ĐT Tây Ban Nha: "Số 9", cơn đau đầu của HLV Lopetegui
Không quá khó để nhận ra vấn đề này vì cả Costa, Aspas và Rodrigo đều còn thiếu một yếu tố nào đó để trở thành một trung phong toàn diện và đáng tin cậy hơn. Costa có điểm mạnh càn lướt, tranh chấp và làm tường tốt nhưng điểm yếu của chân sút này là sự tinh tế ở khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Nếu bị đặt vào tư thế cần những kỹ năng tinh tế, chân sút 30 tuổi thường thất bại và để vuột cơ hội ghi bàn.

Aspas hơn Costa ở điểm kỹ năng xử lý bóng nhưng vấn đề của tiền đạo 30 tuổi này là thường thất thế ở những pha tranh chấp với các trung vệ cao to do anh chỉ cao 1m76. Thật ra, yếu điểm này của Aspas cũng đã lộ ra khi đối mặt với hàng thủ lực lưỡng của Thụy Sỹ. Do đó, sử dụng Aspas trong vai trò trung phong cũng không phải tối ưu.

Đối với Rodrigo, chân sút được HLV Lopetegui tung vào sân thay Costa ở 30 phút còn lại của trận giao hữu gặp Thụy Sỹ cũng chưa để lại ấn tượng nhiều. Cầu thủ này có tốc độ, khả năng xử lý bóng tốt nhưng lại hạn chế ở mặt kinh nghiệm, đặc biệt là khi phải đối mặt với những trung vệ chơi tiểu xảo.

Tất nhiên HLV Lopetegui vẫn còn 1 trận đấu giao hữu nữa gặp Tunisia vào ngày 10/6 để tìm ra một trung phong khả dĩ nhất trong số 3 cái tên trên. Song nếu bài toán “số 9” không được giải, Tây Ban Nha chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong hành trình tìm vinh quang ở World Cup 2018.

Lopetegui có “phương án B”
Lạc quan vào tiềm lực của ĐT Tây Ban Nha ở kỳ World Cup năm nay, HLV Lopetegui cho biết ông có nhiều sơ đồ để sử dụng, chứ không nhất thiết phải đá chỉ với một trung phong. “Tây Ban Nha có thể đá với nhiều sơ đồ và điều này tùy vào đối thủ của chúng tôi là ai”, HLV Lopetegui nhấn mạnh.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.