Bên lề

World Cup 2018 háo hức nhất với nhà báo Quang Huy từ khi làm nghề

BONGDAPLUS | 15:32 ngày 13-06-2018
Nhà báo Quang Huy là một những gương mặt kỳ cựu trong lĩnh vực truyền hình về thể thao. Anh được biết là một bình luận bóng đá với chất giọng trầm ấm, truyền cảm qua nhiều giải bóng đá có chất lượng cao trong nước và quốc tế. Vậy World Cup 2018, có gì đặc biệt đối với nhà báo Quang Huy?
World Cup 2018 háo hức nhất với nhà báo Quang Huy từ khi làm nghề
Nhà báo Quang Huy: “Với tôi World Cup năm nay có cảm giác đặc biệt, bởi vì lần đầu tiên diễn ra ở nước Nga. Nga và Liên xô đã từng đăng cai nhiều các giải đấu thể thao khác nhưng World Cup thì đây là lần đầu tiên. Một cảm giác háo hức làm cho tôi bồi hồi nhớ lại những năm đầu tiên theo dõi World Cup qua đài vệ tinh Hoa Sen của Liên Xô phát tại HN, xem đội tuyển Liên xô thi đấu và các cầu thủ nổi tiếng của Nga thi đấu....  nói chung là rất nhiều cảm xúc. World Cup 2018 có thể là một World Cup cảm xúc nhất từ khi tôi bước vào làm nghề. Tôi biết  rằng nhiều người Việt Nam đã để dành dụm tiền của và thời gian để hè năm nay sang Nga theo dõi World Cup.

Nga là đất nước vĩ đại, thể thao phát triển và những yếu tố văn hóa lịch sử cũng rất tuyệt vời. Trong dịp World Cup ý nghĩa, nhà báo Quang Huy sẽ lên sóng bình luận trong chương trình nào?

Nhà báo Quang Huy: “Bắt đầu từ 14/6, Tôi và nhà báo Quang Tùng ngày nào cũng “cặp với nhau” trong chương trình: Bình luận Cúp Bóng Đá Quốc tế của VTVcab với sự dẫn dắt của MC, nhà báo Đức Hùng. Những người tham gia bình luận chương trình này là những người biết, gắn bó với nước Nga, yêu nước Nga, chắc chắn sẽ truyền tải những màu sắc tốt nhất của nước Nga tới khán giả. 

Song song với những phân tích về chuyên môn về bóng đá, về thể thao sẽ là câu chuyện về văn hóa của Nga, sẽ tạo cầu nối, sự gần gũi giúp người xem thấy bóng đá đời hơn và khán giả Việt Nam cũng sẽ được sống lại rất nhiều kỷ niệm của Liên Xô trước đây. Qua đó sẽ giúp các bạn trẻ được tiếp xúc nền văn hóa về nước Nga, hiểu hơn về nước Nga và chúng ta cũng sẽ thấy được mà vì sao, Việt Nam, Liên xô – Nga có sự đồng điệu gắn bó đến thế.”

Nhà báo Đức Hùng chuẩn bị các nội dung cuối cùng cho công tác sản xuất chương trình Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới phát sóng trực tiếp vào 21h15 hàng ngày trên các kênh thể thao của VTVcab

Chia sẻ với chúng tôi ngay trước thềm World Cup, nhà báo Đức Hùng cho biết: “không chỉ có khán giả truyền hình hồi hộp mà những người làm trực tiếp tham gia sản xuất chương trình truyền hình, và cụ thể là nhóm: bình luận viên,  phóng viên … chuẩn bị cho các chương trình đồng hành trên VTVcab đều rất là hồi hộp vào háo hức với tinh thần: “ăn bóng đá ngủ cùng bóng đá” 

Vậy với những gương mặt đã khẳng định thương hiệu, được khán giả yêu mến như BLV Nguyễn Quang Huy và Ngô Quang Tùng thì khán giả sẽ còn được trải nghiệm những điều khác biệt gì về World Cup/ VTVcab?
  
Nhà báo Đức Hùng: “Tôi biết rằng các đài truyền hình cũng thực hiện nhiều chương trình nhưng tôi nghĩ chương trình Bình luận Cúp Bóng Đá Quốc tế là điểm nhấn của VTVcab tại World Cup 2018. Chương trình có sự tham gia của các bình luận viên có thương hiệu, thứ hai về mặt công nghệ truyền hình: VTVcab đã đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp sẽ giúp khán giả không chỉ được mãn nhãn với minh họa full màn hình, trực tiếp trên trường quay những thông số những thông tin rất nhiều mà còn những được chứng kiến công nghệ đồ họa 3D thực tế ảo về các cầu thủ, số trận đấu, đội hình hiện ngay trước mặt bình luận viên sẽ mang lại cảm xúc tuyệt với cho các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình.


 Những hình ảnh về công nghệ đồ họa 3 D thực tế ảo được VTVcab áp dụng sản xuất các chương trình thể thao

Anh có thể chia sẻ với yếu tố “trực tiếp ” từ nước Nga của chương trình Bình luận Cúp Bóng Đá Quốc tế trên VTVcab ?

Nhà báo Đức Hùng: “Chương trình có các mục bình luận:  bình luận về trận đấu đã qua, bình luận về chuyên môn sắp tới. Phân tích chuyên môn là một phần nhưng trong chương trình 45 phút, bên cạnh đó, chúng tôi có những góc nhìn những câu chuyện phía sau hậu trường, đây là điểm mới của chương trình. Năm nay, chương trình còn có mục điểm báo với mạng lưới cộng tác viên trên thế giới, cụ thể các cộng tác viên tại Nga, Đức sẽ điểm báo những tờ báo thể thao nổi tiếng Châu Âu và thế giới, giúp chúng ta sẽ biết được các góc nhìn của bóng đá thế giới đối với World Cup  như thế nào. Chắc chắn rằng sẽ có nhiều màu sắc, có nhiều điểm nhấn để khán giả thưởng thức vào khung giờ vàng: 21h 15 mỗi ngày trên các kênh thể thao của VTVcab.” 

Song song với đó cũng từ 14/6, chương trình Nhật kí Cúp Bóng đá Thế giới  phát sóng 21h hàng ngày, sẽ cung cấp những thông tin mới nhất liên quan các trận đấu và hàng loạt các thông tin hấp dẫn nhất bên lề World Cup tại đất nước Nga xinh đẹp. Các phóng viên VTVcab sẽ truyền tải một sắc màu hoàn toàn mới mẻ từ Nga, hứa hẹn đem tới cho khán giả một không khí chân thực về kì World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Nga.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.