Công Phượng được xếp đá chính là điều mà nhiều người đã dự đoán từ trước. Điều quan trọng hơn, tất cả đều chờ xem tiền đạo này sẽ trình diễn bộ mặt như thế nào khi được trao cơ hội. Và rồi, Công Phượng đã không phụ lòng tin của tất cả khi sớm lên tiếng với bàn thắng mở tỷ số sau một cú ra chân nhanh, mạnh và đầy quyết đoán để xé lưới đối phương. 

Ngoài bàn thắng này, vai trò của của Công Phượng trong lối chơi của ĐT Việt Nam cũng vô cùng quan trọng. Có thể nhận thấy, dù chơi tiền đạo cánh nhưng Công Phượng lại thường xuyên bó vào trung lộ để nhận bóng và phối hợp với các đồng đội, hoặc cầm bóng xộc thẳng vào vòng 16m50. Bàn thắng của Công Phượng là một sản phẩm được lập trình chứ không phải vu vơ và nó đã chứng minh phẩm chất của anh trong những tình thế đội nhà cần có sự đột biến.

Nếu quan sát kỹ, có thể dễ dàng nhận thấy HLV Park Hang Seo đã có những đặc cách cho Công Phượng. Tiền đạo của HAGL chơi khá tự do thay vì bị bó hẹp ở cánh. Trong điều kiện mặt sân không đẹp, không thuận lợi cho những cầu thủ chơi kỹ thuật, ĐT Lào lại chơi phòng ngự số đông nhưng những phẩm chất kỹ thuật của Công Phượng vẫn có đất diễn. Rõ ràng, HLV Sundramoorthy đã không nhìn lầm người khi từng lưu vào chiếc smart phone của mình hình ảnh của Công Phượng để gửi lời cảnh báo đến các học trò. Rốt cuộc thì điều dự báo ấy đã đến, thậm chí tiền đạo này còn làm tốt hơn những gì mà nhà cầm quân người Singapore mường tượng.

Hai năm trước, dưới triều đại của HLV Nguyễn Hữu Thắng, Công Phượng mỏi mòn trên băng ghế dự bị và cũng chẳng ghi nổi một bàn thắng tại AFF Suzuki Cup 2016. Nhưng bây giờ thì rất nhanh, anh đã có bàn thắng đầu tiên cho riêng mình. Đấy có thể là dòng nước mát lành cho một mùa bội thu của Công Phượng và cả ĐT Việt Nam.

Lào 0-3 Việt Nam
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x