Lịch thi đấu AFF Cup 2018 

Đó là chưa kể, trước giờ bóng lăn, HLV Tan Cheang Hoe đã thẳng thắn nói rằng Văn Quyết chính là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía Việt Nam. Có quá nhiều cơ sở để Văn Quyết có tên trong đội hình xuất phát. Thế nhưng, HLV Park Hang Seo lại gây bất ngờ cực lớn khi xếp Văn Đức đá thay tiền đạo người Hà Nội. 

Thực ra trước giờ bóng lăn, HLV Park Hang Seo đã nói chuyện với Văn Quyết. Ở đó, ông thầy người Hàn Quốc đã nói rõ quan điểm dùng người trong trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng này. Sau khi được ông Park phân tích và động viên, Văn Quyết đã kiên nhẫn ngồi dự bị, chờ đợi cơ hội vì cái chung của tập thể. 

Chiến thắng của ĐT Việt Nam có đóng góp thầm lặng của Văn Quyết (trái)  Ảnh: Tuấn Cường
Chiến thắng của ĐT Việt Nam có đóng góp thầm lặng của Văn Quyết (trái) Ảnh: Tuấn Cường

Trái với dự đoán Văn Quyết sẽ tỏ thái độ bất mãn, không phục quyết định của ông thầy 59 tuổi thì tiền vệ này lại khá vui vẻ, thậm chí anh còn đi động viên các đồng đội chơi tập trung trong trận đấu then chốt của ĐT Việt Nam ở vòng bảng. Ở giờ nghỉ giữa trận đấu, Văn Quyết tiếp tục được ông Park vỗ về với ánh mắt “hãy sẵn sàng nhé”. Và khi trận đấu có kết quả 2-0, ĐT Việt Nam cần một cầu thủ kinh nghiệm cầm trịch trận đấu, khiến đối phương bị hoảng loạn thì Văn Quyết được tung vào sân. 

ĐT Việt Nam, Văn Quyết là ông chủ phòng thay đồ, người có uy tín bậc nhất và là sợi dây kết nối giữa các cầu thủ trẻ lứa U23 với các gương mặt dày dạn kinh nghiệm. Văn Quyết sống đơn giản, không quá “khéo” nhưng luôn có tiếng nói trọng lượng với đồng đội. Thế nên, việc anh chấp nhận ngồi dự bị ở trận đấu quan trọng là điều rất đáng ghi nhận. 

“ĐT Việt Nam là một tập thể đoàn kết, bất cứ cầu thủ nào trong đội đều phải hướng đến cái chung vì mục tiêu mà BHL đề ra nên hoàn toàn không có cái tôi cá nhân nào”, Văn Quyết chia sẻ. Không có những phản ứng tiêu cực khi phải ngồi dự bị mà còn liên tục đôn đốc đồng đội chơi tập trung, hết sức trong trận đấu cực kỳ quan trọng, Văn Quyết đã chứng minh được tư chất thủ lĩnh và suy nghĩ chín chắn vì cái chung của tập thể.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x