Giải thích vì sao Chelsea không đi vào “vết xe đổ” của chính mình như khi họ thất bại cũng tại Palace hồi tháng 3, Mourinho viết ra giấy 2 từ “big balls”. “Balls” ở đây có thể hiểu là tóm gọn những gì đoàn quân áo xanh đã thiếu 4 tháng về trước.
“Nếu như phải chơi ở một quốc gia khác, tôi sẽ nói ngay: Vâng, chúng tôi sẽ vô địch. Nhưng ở Premier League, tôi chỉ có thể trả lời rằng chúng tôi có cơ hội mà thôi”, chiến lược gia Bồ Đào Nha thận trọng.
“Ở Anh, sẽ rất ngu ngốc nếu như nói rằng chúng tôi sắp vô địch, bởi vì có quá nhiều đối thủ mạnh và chặng đường thì còn quá dài. Vẫn còn những giai đoạn khó khăn chờ chúng tôi phía trước”.
VIDEO: Crystal Palace 1-2 Chelsea
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản |
“Điều mà tất cả các bạn có thể cảm nhận rõ ràng, đó là chúng tôi đã xuất sắc hơn mùa trước. Đó là một sự tiến bộ rõ rệt. Nó không hoàn toàn bởi chúng tôi đã chiêu mộ được 2 ngôi sao lớn (Diego Costa và Cesc Fabregas)”.
Trên thực tế, Costa đã lần đầu vắng mặt trong đội hình Chelsea ở mùa giải năm nay, và thậm chí chưa chắc góp mặt trong chuyến làm khách tới sân của M.U Chủ Nhật tuần tới.
“Sau trận gặp Arsenal, cậu ấy phải trở về ĐTQG”, Mourinho phàn nàn, “để chơi 2 trận đấu "lớn" với Slovakia và Luxembourg. Hệ quả là cậu ấy quay lại CLB trong tình trạng không sẵn sàng thi đấu”.

Fabregas là tác giả bàn thắng thứ 2 của Chelsea
Khi được hỏi rằng đã trao đổi với các chuyên viên y tế của ĐT Tây Ban Nha hay chưa, Mourinho đáp trả: “Để làm gì cơ chứ? Phí tiền điện thoại à? Không đâu”.
“Tôi nghĩ cậu ấy sẽ ở vào trạng thái tốt nhất vào giữa tháng 11, để rồi lại quay trở lại ĐTQG. Chúng tôi sẽ chăm sóc cậu ấy rất tốt. Cậu ấy sẽ chơi mỗi khi được ĐT Tây Ban Nha cho thời gian rảnh”.
Trong khi đó, HLV Neil Warnock dành nhiều thời gian để ca thán về công tác trọng tài trong trận thua vừa qua. “Nửa đội bóng vây quanh ông ấy (Craig Pawson). Tôi nghĩ họ đã gây áp lực lên những quyết định của ông. Tôi nghĩ John Terry cũng nên nhận thẻ đỏ (trong pha va chạm với Fraizer Campbell)”.