Danh hiệu Golden Boy ra mắt vào năm 2003. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi báo Tuttosport (Italia) với mục đích vinh danh những cầu thủ dưới 21 tuổi đang chơi bóng tại châu Âu. Danh hiệu này sẽ được bầu chọn bởi các nhà báo thể thao của hàng loạt tờ báo uy tín như L’Équipe, Marca, A Bola, Bild, The Times, De Telegraaf, Mundo Deportivo, France Football, Sport Express, Blick và Ta Nea. Theo đó, mỗi nhà báo sẽ được bình chọn 5 cầu thủ. Trong đó, người xếp thứ nhất được tính 10 điểm, thứ hai được 7 điểm, thứ ba được 5 điểm, thứ tư có 3 điểm và vị trí cuối cùng của danh sách bầu chọn được 1 điểm.
Năm nay, cầu thủ trẻ được vinh danh là Paul Pogba. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của tiền vệ này. Ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo Juventus, Pogba đã thi đấu chói sáng và là nhân tố quan trọng giúp Lão bà đăng quang tại Serie A 2012/13. Ngoài ra, anh còn chơi nổi bật tại 2 trận play-off World Cup 2014 vừa qua, giúp ĐT Pháp giành quyền tham dự ngày hội bóng đá trên đất Brazil vào năm tới.

Cũng trong năm 2013, Paul Pogba còn cùng U20 Pháp giành chức vô địch giải U20 thế giới. Bản thân tiền vệ của Juventus này còn được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Với màn trình diễn chói sáng đó, Pogba xứng đáng bước lên bục vinh quang nhận danh hiệu Golden Boy năm nay.
“Tôi rất vui và tự hào vì đã nhận được danh hiệu này. 2013 là một năm như mơ với nhiều sự kiện quan trọng, như lần đầu tiên giành danh hiệu VĐQG, vào tứ kết Champions League, vô địch U20 thế giới, giành vé dự World Cup và mới đây là danh hiệu Golden Boy. Tôi hy vọng sẽ đạt được những thành công tương tự trong năm 2014”, Paul Pogba cho biết.
Đây là lần đầu tiên, danh hiệu Golden Boy được trao cho một cầu thủ người Pháp. Trước đó, giải thưởng này từng là bệ phóng cho nhiều tài năng lớn của bóng đá thế giới như Lionel Messi, Wayne Rooney, Sergio Aguero. Đây có thể sẽ là cột mốc khởi đầu cho những danh hiệu cá nhân danh giá mà Pogba sẽ nhận được trong tương lai.
