Theo dõi thông tin

Giá xăng dầu hôm nay 13/8: Tiếp tục đà tăng

01 giờ trước
Giá xăng dầu hôm nay 13/8: Tiếp tục đà tăng nhẹ khi các nhà đầu tư cân nhắc giữa bế tắc đàm phán Mỹ - Iran và nhu cầu giảm.

    Giá dầu tăng nhẹ khi các cuộc tấn công vào tàu thuyền ở Trung Đông tiếp diễn và các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến tranh Iran rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế sau khi các nhà dự báo cắt giảm dự báo nhu cầu dầu toàn cầu cho năm 2026.

    Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 7 cent lên 88,98 USD một thùng, trong khi giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 7 cent lên 83,27 USD.

    Giá cả tăng lên sau khi một nguồn tin cấp cao của Iran nói với Reuters rằng không có cuộc thảo luận nào giữa Iran và Mỹ về việc gia hạn lệnh ngừng bắn vì, theo quan điểm của Tehran, thỏa thuận này không có ngày bắt đầu và do đó không có gì để gia hạn.

    "Giá dầu tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh thị trường ngày càng nghi ngờ về khả năng đạt được thỏa thuận sớm để giảm thiểu sự gián đoạn dòng chảy dầu thô từ khu vực hoặc ngăn chặn một cuộc xung đột leo thang khác", ông Simon-Peter Massabni, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại công ty môi giới XS.com, cho biết.

    Hôm thứ Ba, Mỹ và lực lượng Houthi ở Yemen, được Iran hậu thuẫn, đã báo cáo các vụ tấn công riêng biệt nhằm vào tàu thuyền ở eo biển Hormuz và eo biển Bab el-Mandeb, hai tuyến đường xuất khẩu quan trọng cho dầu khí Trung Đông, bên cạnh kênh đào Suez.

    Dữ liệu vận tải biển cho thấy số lượng tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, chỉ còn 8 chiếc vào thứ Ba. Trước xung đột, mỗi ngày có từ 125 đến 140 tàu thuyền đi qua tuyến đường thủy quan trọng này.

    Trong khi giá dầu thế giới tăng, giá xăng dầu trong nước vẫn duy trì mức được điều chỉnh từ kỳ điều hành ngày 6/8 và dự kiến sẽ giảm tiếp vào chiều ngày hôm nay.

    Cụ thể, giá xăng E10 RON95 giảm 535 đồng/lít, xuống tối đa 22.324 đồng/lít. Xăng E5 RON92 giảm 660 đồng/lít, còn 21.728 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 80 đồng/lít, xuống tối đa 27.544 đồng/lít, trong khi dầu mazut giảm 87 đồng/kg, còn 16.391 đồng/kg.

    Ở kỳ điều hành trước, cơ quan quản lý trích lập 200 đồng/lít đối với xăng sinh học, đồng thời không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng.

    Đáng chú ý, thị trường trong nước đang hướng sự chú ý tới kỳ điều hành giá tiếp theo. Theo dự báo từ một số doanh nghiệp đầu mối, nếu diễn biến giá dầu thế giới và các yếu tố liên quan tiếp tục thuận lợi, giá xăng dầu trong nước có thể giảm khá mạnh.

    Dự kiến, xăng E10 RON95 có thể giảm khoảng 800 đồng/lít, xăng E5 RON92 giảm khoảng 900 đồng/lít, trong khi dầu diesel có khả năng giảm tới 1.100 đồng/lít.

    Lưu ý: Nội dung đăng tải trên Bongdaplus.vn nhằm mục đích cung cấp thông tin và góc nhìn chuyên môn về bóng đá. Chúng tôi không cổ súy, khuyến khích hay tiếp tay cho bất kỳ hình thức, hành vi vi phạm pháp luật nào.

    BONGDAPLUS (tổng hợp) • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay