Theo dõi thông tin

Giá xăng dầu hôm nay 25/8: Tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay 25/8: Vào lúc 6h00 ngày 25/8, giá dầu WTI ở mức 85,11 USD/thùng, giảm 1,24 USD/thùng, giá dầu Brent ở mức 92,17 USD/thùng, giảm 1,49 USD/thùng so với phiên giao dịch trước.

    Giá xăng dầu trong nước

    Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 25/8 cụ thể như sau:

    Mặt hàng

    Giá mới

    Xăng E5RON92

    Không cao hơn 21.833 đồng/lít

    Xăng E10RON95

    Không cao hơn 22.668 đồng/lít

    Dầu diesel 0.05S

    Không cao hơn 28.543 đồng/lít

    Dầu mazut 180CST 3.5S

    Không cao hơn 17.689 đồng/kg

    Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15 giờ ngày 20-8, giá xăng dầu đồng loạt tăng, trong đó giá dầu diesel 0.05S tăng hơn 1.300 đồng/lít, vượt 28.000 đồng/lít.

    Ở kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính không thực hiện trích lập và trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nguồn tạm ứng từ ngân sách nhà nước)..

    Giá dầu thế giới

    So với giá xăng dầu trong nước, giá dầu thế giới hôm nay tiếp đà giảm khi nhà đầu tư bán ra chốt lời sau đợt tăng mạnh trong tuần trước. Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran chưa tạo thêm nhiều tác động đến thị trường.

    Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Washington có thể gia tăng các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với Iran và các đối tác thương mại của nước này. Động thái diễn ra trong bối cảnh Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép kinh tế lên Tehran.

    Ngoài ra, giá dầu đã tăng mạnh trong tuần trước, khiến các nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trong phiên 24/8. Cả dầu Brent và WTI đều ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp, với mức tăng hơn 5%.

    Trong khi đó, hoạt động vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz vẫn bị hạn chế. Đây là tuyến đường từng vận chuyển khoảng 1/5 nguồn cung dầu toàn cầu.

    Dữ liệu vận chuyển hàng hóa cho thấy chưa đến 20 tàu chở hàng đi qua eo biển Hormuz vào cuối tuần qua. Các lệnh phong tỏa của Iran và Mỹ đang ảnh hưởng đến hoạt động vận tải qua tuyến đường quan trọng đối với xuất khẩu năng lượng này.

    Giới phân tích cho rằng thị trường có thể biến động mạnh nếu Iran thực sự sử dụng tên lửa và máy bay không người lái để đóng cửa eo biển Hormuz. Các chuyên gia nâng dự báo giá dầu Brent và cho rằng giá có thể đạt đỉnh 100 USD/thùng trong quý IV năm nay.

    Lưu ý: Nội dung đăng tải trên Bongdaplus.vn nhằm mục đích cung cấp thông tin và góc nhìn chuyên môn về bóng đá. Chúng tôi không cổ súy, khuyến khích hay tiếp tay cho bất kỳ hình thức, hành vi vi phạm pháp luật nào.

    BONGDAPLUS.VN • 52 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Văn phòng giao dịch:
    Tầng 5-6-7, toà nhà LĐBĐVN, số 18 Lý Văn Phức, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

    Văn phòng giao dịch:

    Tầng 5-6-7, toà nhà LĐBĐVN, số 18 Lý Văn Phức, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay